Chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình

Thứ hai - 12/12/2016 10:15
Trong hai ngày 7-8/12/2016, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sở VHTTDL Quảng Trị tổ chức chương trình khảo sát điểm điến du lịch Quảng Bình.
Đoàn famtrip chụp ảnh lưu niệm tại di tích Đền Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng
Đoàn famtrip chụp ảnh lưu niệm tại di tích Đền Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng
Chương trình khảo sát ngoài sự tham gia của các đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch còn có gần 100 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế là 3 tỉnh nằm gọn giữa hai dãy núi nổi tiếng Hoàng Sơn ở phía Bắc và Hải Vân ở phía Nam, là nơi có tài nguyên du lịch phong phú cả về thiên nhiên và nhân văn với nhiều nét đặc sắc riêng biệt. Chương trình khảo sát điểm đến du lịch tại Quảng Bình là cơ hội để kết nối hoạt động du lịch, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 3 tỉnh để phát huy tốt tiềm năng và lợi thế của mỗi địa phương.
image003
Khách du lịch quốc tế tại Di tích Hang Tám Cô 
Quảng Bình là tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch khám phá sự kỳ vĩ, tráng lệ của hang động. Quảng Bình là nơi được mệnh danh là “vương quốc hang động” với hơn 300 hang động lớn nhỏ khác nhau, nổi tiếng là: Hang Sơn Đoòng, Hang Én, Động Thiên Đường, Động Phong Nha, Động Tiên Sơn, Suối nước Moọc, Zipline Sông Chày – Hang Tối… Quảng Bình còn có những điểm du lịch tâm linh vô cùng đặc biệt: Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Di tích Hang Tám Cô, Nhà lưu niệm Đại Tướng, chùa Hoằng Phúc cổ nhất miền Trung với niên đại hơn 700 năm tuổi. Trong chiến lược phát triển kinh tế, Quảng Bình đã xác định du lịch là một trong những ngành chủ lực, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà phát triển. Trong những năm qua, tỉnh đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển mở rộng các tour, tuyến du lịch mới. Năm năm gần đây, Quảng Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển du lịch. Trong đó, đáng chú ý là đầu tư xây dựng và nâng cấp các cơ sở lưu trú, khách sạn hạng sang; mở các tour, tuyến du lịch sinh thái khám phá thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ thiên nhiên ban tặng cho Quảng Bình.
image005
Lễ viếng tại Đền Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng 
Trong khuôn khổ chương trình khảo sát lần này, đoàn đã đến thăm Đền Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Đường 20 Quyết Thắng, Động Thiên Đường, Hang Tối, Sông Chày Lập, Chày Lập Farmstay, Nhà Lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chùa Hoằng Phúc. Đây đều là những địa điểm nổi tiếng của Quảng Bình, đã và đang thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước.
image007
Khảo sát Chày Lập Farmstay 
image008
Đoàn famtrip chụp ảnh tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Lệ Thủy 
Ngoài những điểm đến, đoàn famtrip được trải nghiệm những dịch vụ kinh doanh du lịch liên quan như dịch vụ ăn uống, lưu trú tại Quảng Bình. Các khách sạn, nhà hàng đoàn dừng chân như khách sạn Sài Gòn – Quảng Bình (đường Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới), khách sạn Riverside (15 Trương Pháp, Đồng Hới), khách sạn Luxe (55 Trương Pháp, Đồng Hới), khách sạn Tân Bình (04 Lê Văn Hưu, Đồng Hới), nhà hàng Lá Cọ (Phạm Văn Đồng, Đồng Hới), nhà hàng  Phương Nam II (Sơn Trạch, Bố Trạch), nhà hàng Quê Nhà (18 Trần Hưng Đạo), Nhà hàng Chang Chang (194 Trần Hưng Đạo)… đều có chất lượng phục vụ tốt và chuyên nghiệp.
image010
Một số món ăn nhà hàng Chang Chang
Mặc dù gặp phải một số khó khăn hạn chế trong tình hình chung của 3 tỉnh về vấn đề phát triển du lịch như nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu, tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch chưa cao, đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng hiện có, ảnh hưởng của sự cố môi trường biển…, Quảng Bình đã luôn nỗ lực sử dụng nhiều biện pháp để kích cầu du lịch, duy trì lượng khách đến.
Thông qua chương trình khảo sát các điểm đến, các doanh nghiệp 3 tỉnh có cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong phát triển du lịch, tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết để phát huy được thế mạnh, cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc hạn chế, tiến hành giải pháp thích hợp nhằm đưa ngành du lịch 3 tỉnh phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây