Hiệp hội Du lịch họp bàn giải pháp khắc phục ảnh hưởng sự cố môi trường biển

Thứ hai - 11/07/2016 14:08
Ngày 08/7/2016, BCH Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên họp đánh giá tình hình hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm và bàn các giải pháp khắc phục ảnh hưởng của sự cố môi trường biển.
Tại buổi họp
Tại buổi họp

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL, đồng chí Nguyễn Đức Tú, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, vàcác đồng chí trong BCH Hiệp hội, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (TTXTDL), Phòng Nghiệp vụ Du lịch.

Sự cố môi trường biển từ đầu tháng 4, đúng vào mùa cao điểm của du lịch miền Trung đã làm cho hoạt động du lịch các tỉnh Bắc miền Trung điêu đứng, lượng khách sụt giảm nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu khôi phục. Tại cuộc họp, Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch tập trung bàn các giải pháp chuyển đổi thực đơn, thay đổi sản phẩm tour, tuyến, điểm du lịch để thu hút khách, khắc phục ảnh hưởng. Trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch sẽ tập trung tổ chức 1-2 đoàn Farmtrip cho các hãng lữ hành lớn trong cả nước, những đối tác gắn bó với du lịch tỉnh, nhằm mở ra sản phẩm mới, giới thiệu các điểm đến du lịch lịch sử cách mạng, tâm linh, sinh thái rừng của tỉnh và nối với Savannakhet (Lào), Mukdahan, Nakhon PhaNom (Thái Lan); khảo sát xây dựng một số điểm đến mới.

Đồng thời để giảm bớt khó khăn, Hiệp hội Du lịch cũng thống nhất kiến nghị với Lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp cần có chính sách hỗ trợ về giá thuê đất, thuế VAT, thu nhập, giá điện, nước… đối với các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL đánh giá cao sự chủ động của Hiệp hội Du lịch, ghi nhận những kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm TTXTDL, các phòng nghiệp vụ rà soát kế hoạch công tác để tập trung nhiệm vụ thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng của sự cố môi trường biển. Nhân dịp 56 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2016), đồng chí Nguyễn Văn Chiến gửi tới các doanh nghiệp, những người làm du lịch lời chúc mừng tốt đẹp nhất./.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Hoan

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây