Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Thứ tư - 17/08/2016 14:37
Thực hiện Kế hoạch 04-KH/ĐUK ngày 13/6/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Kế hoạch số 73-KH/ĐUSVHTTDL ngày 05/7/2016, Sáng ngày 11/8/2016, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Trị tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt và toàn thể đảng viên ngành VHTTDL học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Hường – TUV- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể đảng viên Sở VHTT&DL Quảng Trị.

Thời gian học tập Nghị quyết là 02 ngày (11 và 12/8/2016). Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết tập trung vào 03 chuyên đề chính, đó là: Những nội dung cơ bản của Báo cáo Chính trị Đại hội XII của Đảng; Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng nhiệm vụ, phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020; Về tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa XI và Đảng ủy Sở triển khai việc lấy ý kiến của toàn thể đảng viên tham gia vào Dự thảo chương trình hành động của Đảng bộ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và hướng dẫn viết bài thu hoạch.

Đ/c Trần Văn Hường - TUV - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Đ/c Trần Văn Hường đã quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là sự kết tinh của Văn kiện Đại hội, là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ta; là kết quả trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, có sự kế thừa, bổ sung, phát triển nội dung Văn kiện Đại hội XI và các Hội nghị Trung ương khóa XI; thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, căn cốt nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể đảng viên Sở VHTTDL tập trung thời gian và trí tuệ, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tư tưởng để cùng nhau hoàn thành tốt mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra của Hội nghị. Nhiệm vụ của Hội nghị là nghiên cứu, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XII; so sánh với những nội dung của Đại hội XI và các đại hội Đảng trước đây để nhận thức rõ sự kế thừa, bổ sung, phát triển tư duy, lý luận của Đảng trên các phương diện lớn và các lĩnh vực cụ thể, cũng như trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn của Đảng ta. Đồng thời, cần nắm vững mục tiêu tổng quát và nhiệm vụ tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu phát triển đất nước trong 5 năm tới. Nghiên cứu kỹ 6 nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại hội XII xác định, từ đó liên hệ với những yêu cầu, điều kiện cụ thể ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình để lựa chọn, xác định và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đó trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây