Chung kết Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách lần thứ nhất năm 2016

Thứ tư - 17/08/2016 14:02
Tối ngày 25/7/2016, Phòng Văn hoá Thông tin; Huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp tổ chức Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách lần thứ nhất năm 2016 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.
Lãnh đạo Thư viện tỉnh và Phòng Văn hóa Thông tin huyện Vĩnh Linh trao giải cho các thí sinh
Lãnh đạo Thư viện tỉnh và Phòng Văn hóa Thông tin huyện Vĩnh Linh trao giải cho các thí sinh

Liên hoan nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng phong trào đọc sách, học và làm theo sách, từng bước bồi dưỡng phẩm chất đạo đức của thanh thiếu niên, hình thành nhân cách ngày càng hoàn thiện hơn nhằm đáp ứng với mục tiêu xây dựng con người mới XHCN.

Đến dự đêm chung kết liên hoan có lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Vĩnh Linh, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Vĩnh Linh, Huyện Đoàn Vĩnh Linh, các trường Tiểu học, Trung học và đông đảo phụ huynh, học sinh trên địa bàn toàn huyện.

Được biết đây là lần đầu tiên Phòng Văn hóa Thông tin Vĩnh Linh, Huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợptổ chức chương trình Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách. Các tiết mục tham dự đêm chung kết là những tiết mục có nội dung hay, được dàn dựng công phu và đã được lựa chọn qua các đêm thi sơ khảo ở các đơn vị và trường học cấp Tiểu học và Trung học trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, Liên hoan Thiếu nhi kểchuyện sách lầnnày cũng nằm trong dịp kỉ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, giáo dục cho các em giá trị đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước, yêu quê hương và đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Liên hoan cũng nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách báo sâu rộng trong thanh thiếu niên, học sinh. Qua đó giúp các em yêu thích đọc sách, phát triển ngôn ngữ, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc.

Các tiết mục kể chuyện có nhiều màu sắc, phong thái đa dạng, đã để lại trong lòng người xem những giây phút cảm động. Tổng kết Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách năm 2016, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các tiết mục có hình thức và nội dung hay nhất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Diệp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây