Xe lưu động Thông tin – Văn hóa huyện Triệu phong “Hiệu quả mang lại trong công tác tuyên truyền”

Thứ hai - 07/04/2014 16:34
Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền các cấp, diện mạo 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong đã có những đổi thay đáng kể. Hệ thống phát thanh, truyền hình phủ sóng đến tận nơi, sách, báo và các hoạt động văn hóa nghệ thuật chuyển biến mạnh mẽ về cơ sở, góp phần cải thiện nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân ở địa phương.

Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những hoạt động gián tiếp, một chiều, ít có khả năng giải đáp một cách tường tận và sâu sắc những vấn đề mà quần chúng quan tâm. Bên cạnh đó, kinh tế chưa phát triển nên người dân chưa có điều kiện mua sắm các thiết bị phục vụ cho việc tìm hiểu các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Bởi vậy, trong thời gian qua, hoạt động tuyên truyền bằng xe lưu động của Phòng Văn hóa thông tin huyện Triệu Phong đã đáp ứng được những nguyện vọng chính đáng của nhân dân các làng, xã trên địa bàn huyện, giúp họ nắm bắt kịp thời các sự kiện, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao thông tin về văn hóa, kinh tế, chính trị đến từng người dân.

Ông Phạm Tri, Trưởng Phòng Văn hóa - thông tin huyện Triệu Phong cho biết:  "Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện, Phòng Văn hóa - thông tin huyện đã tích cực triển khai nhiệm vụ trọng tâm "Đưa thông tin về cơ sở” ở các xã trên địa bàn huyện; chú trọng tổ chức hội thi ở các xã như " Làng Vui chơi, làng ca hát". Đặc biệt, đầu năm 2014, Phòng Văn hóa- thông tin huyện đã “Đưa thông tin về cơ sở" với chủ đề thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tuyên truyền " văn hóa giao thông với bình yên sông nước", tuyên truyền các ngày lể trọng đại của quê hương đất nước,... tập trung xây dựng chương trình theo nội dung: tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; vận động nhân dân không tin, không nghe theo kẻ xấu; đẩy mạnh sản xuất, xóa đói giảm nghèo… Trung bình mỗi năm, xe thông tin lưu động của Phòng Văn hóa thông tin huyện Triệu Phong đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền trên các tuyến đường các xã, thị trấn đồng thời tổ chức biểu diễn lưu động phục vụ cán bộ chiến sĩ các đồn biên phòng và nhân dân khu vực các xã giáp biển, thu hút hàng nghìn lượt người đến  xem".

Mặc dù nguồn kinh phí hạn hẹp, giao thông đi lại khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo huyện, cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân địa phương đã giúp cho xe tuyên truyền lưu động hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Đồng thời, giúp nhân dân các vùng nông thôn trên địa bàn 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống dân tộc, góp phần cải thiện, từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Để công tác tuyên truyền bằng xe lưu động mang lại hiệu quả và thiết thực hơn nữa, Phòng Văn hóa thông tin huyện Triệu Phong tích cực nghiên cứu và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng các tuyên truyền viên về nghiệp vụ để làm công tác tuyên truyền ở cơ sở. Đầu tư mua sắm trang thiết bị cho xe lưu động đảm bảo gọn nhẹ, hiệu quả. Bên cạnh đó, các đội tuyên truyền lưu động thường xuyên giao lưu học hỏi về chuyên môn để hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.  

Tác giả bài viết: Võ Thị Lan Anh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây