Vĩnh Linh bế giảng lớp hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2014

Thứ sáu - 11/04/2014 15:38
Ngày 10/4/2014, Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin huyện Vĩnh Linh tổ chức bế giảng lớp hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2014.
Vĩnh Linh bế giảng lớp hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2014
Vĩnh Linh bế giảng lớp hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2014

Lớp học hát dân ca cơ sở huyện Vĩnh Linh năm 2014 đã quy tụ được hơn 22 học viên là những hạt nhân đến từ các làng, xã, thị trấn và cán bộ làm công tác trên lĩnh vực văn hóa của huyện. Qua 20 ngày không ngừng nỗ lực của giáo viên, các học viên đã học được 6 trong 10 bài liên hòan đó là: Phẩm tuyết, hò quảng, lưu thủy, kim tiền, xuân phong, long hổ và 12 làn điệu khách, điệu lý, đó là: Lộng điệp, tương tư khúc, lý tiểu khúc, lý quỳnh tương, lý con roi, lý tình tang, lý hoài xuân, lý đoãn xuân, lý hành vân, lý chiều chiều, lý ngựa ô, lý năm canh. Tại lễ bế giảng lớp đã dàn dựng một chương trình báo cáo với thời lượng 45 phút bằng các làn điệu, các tổ khúc đã học.

Mở lớp học hát dân ca Bình Trị Thiên về cơ sở là một hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn, khai thác một loại hình văn hóa dân gian còn nhiều tiềm ẩn trong mạch nguồn của một miền quê giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. Đồng thời nhằm định hướng để hát dân ca trở thành thế mạnh trong các liên hoan, hội thi, hội diễn để nhân rộng trong quần chúng.

Bài; Ảnh Lê Văn Hữu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây