Ứng phó với tình hình hải sản chết bất thường ở vùng biển

Thứ năm - 05/05/2016 09:11
Ngày 28/4/2016 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Trị có Công văn số 333/SVHTTDL-NVDL gửi các Doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các Ban quản lý bãi tắm và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch hướng dẫn triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với hải sản chết bất thường ở vùng biển.
Du khách về tắm biển Cửa Việt trong ngày 1/5 vừa qua
Du khách về tắm biển Cửa Việt trong ngày 1/5 vừa qua

Để kịp thời xử lý, từng bước khắc phục tình hình, giúp dân khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Trị yêu cầu các đơn vị chấp hành hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để có giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường. Chủ động làm vệ sinh các bãi tắm, các khu điểm du lịch biển, thu gom và xử lý hải sản chết bất thường.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, tuyệt đối không sử dụng cá chết bất thường để chế biến thực phẩm, không mua bán vận chuyển ra các vùng khác để bán làm ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời chủ động bổ sung các nguồn thực phẩm thay thế như (cá nước ngọt, gà, heo, rau củ quả ….) và tổ chức các dịch vụ bổ trợ đáp ứng nhu cầu trước mắt cho khách du lịch và nhân dân. Không lợi dụng tình hình để năng giá, ép giá đối với khách du lịch. Tổ chức tuyên truyền, thông tin kịp thời, đầy đủ cho cán bộ, nhân viên, người dân và khách du lịch nắm bắt tình hình, thông tin chính xác và chủ động tránh những luận điệu xuyên tạc, gây hoang mang dư luận.

Để  thống kê và nắm bắt tình hình đánh giá thiệt hại trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh các đơn vị thường xuyên theo dõi và có báo báo gửi về Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (Địa chỉ: 125B Quốc lộ 9, Đông Hà, Quảng Trị; Điện thoại: 0533 853684).

Bài; Ảnh: Nguyễn Hải Quang

 Từ khóa: du lịch

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây