UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh

Thứ tư - 06/04/2016 09:34
Ngày 5/4/2016, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh về định hướng nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh

Trong những năm qua, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công tác thông tin quảng bá du lịch Quảng Trị bằng nhiều kênh thông tin; xây dựng và duy trì có hiệu quả Trang Thông tin điện tử Du lịch Quảng Trị kịp thời phản ánh các sự kiện văn hóa – thể  thao- du lịch của ngành, các địa phương cũng như cung cấp thông tin về tài nguyên du lịch nổi bật của tỉnh Quảng Trị. Làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp trên địa bàn và liên kết trong phát triển du lịch.

Về công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư, tính đền thời điểm này, tổng số dự án đã và đang được đầu tư tại các khu dịch vụ du lịch do Trung tâm quản lý, kêu gọi và hỗ trợ đầu tư là 20 dự án trên tổng diện tích đất 168,49 ha với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng. Trong đó có 4 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 8 dự án đang triển khai, 3 dự án đã hoàn thành thủ tục thuê đất, các dự án còn lại đang tiến hành các thủ tục liên quan.

Về công tác quản lý quy hoạch, hiện Trung tâm đang quản lý quy hoạch ở  6 khu du lịch gồm: Khu Dịch vụ- Du lịch Vĩnh Thái, Khu Dịch vụ- Du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng- Vịnh Mốc, Khu Du lịch Cửa Tùng; Khu Du lịch Cửa Tùng- Cửa Việt; Khu Dịch vụ- Du lịch Cửa Việt và Khu Dịch vụ- Du lịch Trường Sơn. Công tác đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch và duy tu sửa chữa cơ sở hạ tầng tại các khu DV-DL đã triển khai thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra. Về định hướng phát triển Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đề xuất hướng phát triển: Phát triển Khu Du lịch biển đảo Cửa Tùng- Cửa Việt- Đảo Cồn Cỏ thành khu du lịch quốc gia. Phát huy thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng, ẩm thực, khám phá biển đảo, vui chơi giải trí, sân gol; xây dựng Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị thành biểu tượng Hòa bình làm trung tâm của cụm du lịch tâm linh, tôn giáo gồm: Thành Cổ Quảng Trị, La Vang và Chùa Sắc Tứ. Xây dựng điểm dừng tại thị xã Quảng Trị và đi đến các điểm khác trong cụm: Chùa Sắc Tứ, La Vang, Trằm Trà Lộc; Nhà lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn…

Tại buổi làm việc, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh cũng đã nêu một số khó khăn trong công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư cũng như công tác tổ chức quản lý và khai thác tại các bãi tắm.

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, ngành liên quan, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở Nội vụ để xây dựng đề án hoàn thiện mô hình hoạt động của Trung tâm, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự của Trung tâm. Trên cơ sở định hướng phát triển du lịch của tỉnh giai đoạn 2016-2020, Trung tâm cần chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp và hiệu quả cho giai đoạn từ 2016-2020; nâng cấp Trang thông tin điện tử Du lịch Quảng Trị; nghiên cứu xây dựng và quảng bá các sản phẩm du lịch độc đáo mang đặc trưng của tỉnh; tích cực đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Trung tâm cần phối hợp với các cơ quan, địa phương trong việc quản lý các khu du lịch, đảm bảo các khu DV-DL an toàn, thân thiện tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Rà soát, điều chỉnh quy hoạch các khu DV-DL nhằm phát huy hiệu quả của các khu DV-DL. Chuẩn bị tốt các nội dung đã phân công để phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 diễn ra vào ngày 17/4 tại Quảng Trị.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây