UBND tỉnh kiểm tra thực địa công tác quy hoạch Khu dịch vụ du lịch Hải Khê, huyện Hải Lăng

Thứ năm - 18/02/2016 14:23
Ngày 17/2/2016, đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa về công tác quy hoạch Khu dịch vụ du lịch Hải Khê, huyện Hải Lăng. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các sở: Xây Dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh.
-
-

Khu du lịch dịch vụ Hải Khê thuộc địa bàn huyện Hải Lăng, được triển khai thực hiện trong giai đoạn từ năm 2017 – 2019 với tổng vốn đầu tư 46 tỷ đồng. Trong đó tập trung nguồn vốn xây dựng khoảng 31 tỷ, còn lại là chi phí giải phóng mặt bằng, quản lý dự án, tư vấn đầu tư xây dựng… Dự án nhằm phục vụ du lịch, tổ chức lễ hội, sinh hoạt văn hóa, nhất là giải quyết công ăn việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân vùng bãi ngang, tạo cảnh quan kiến trúc, đẩy mạnh phát triển du lịch cũng như chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Kiểm tra tình hình thực địa tại khu quy hoạch và nghe lãnh đạo huyện Hải Lăng, các sở, ngành liên quan báo cáo về dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức khẳng định đây là dự án dịch vụ nhằm đón đầu phục vụ việc triển khai xây dựng các dự án tại Khu Kinh tế Đông Nam cũng như phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của nhân dân, vì vậy đơn vị tư vấn và địa phương cần đẩy nhanh việc triển khai thực hiện dự án. Về một số nội dung điều chỉnh trong quy hoạch, cần bám sát quy hoạch Khu Kinh tế Đông Nam để điều chỉnh Khu du lịch dịch vụ Hải Khê phù hợp với thực địa. Trong quá trình bố trí khu tái định cư mới cần bám theo các trục đường trung tâm để khai thác tốt yếu tố dịch vụ. Về điều chỉnh tuyến đường Dương Khê mới vào trung tâm của Khu du lịch dịch vụ cần tránh ảnh hưởng đến cơ cấu các khu chức năng trong dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức cũng lưu ý địa phương coi trọng việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong quá trình đầu tư, xây dựng mới đúng với quy hoạch cũng như hình thành thói quen, nếp sống văn hóa mới phù hợp với định hướng phát triển du lịch dịch vụ nói chung.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây