UBND tỉnh họp cho ý kiến về phương án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 13/04/2016 08:07
Ngày 11/4/2016, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để cho ý kiến về phương án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở ngành, đơn vị liên quan.
UBND tỉnh họp cho ý kiến về phương án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Báo cáo của huyện đảo Cồn Cỏ về công tác chuẩn bị mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ cho biết: Nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của đảo Cồn Cỏ; tạo công ăn việc làm từ đó tăng thu nhập cho các hộ thanh niên đang sinh sống trên đảo; thu hút sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp, được sự đồng ý của UBND tỉnh, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã ký kết chương trình hợp tác mở tuyến du lịch ra đảo với Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị.

Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, bên cạnh việc xác định các điểm tham quan trên đảo, huyện đảo Cồn Cỏ đã vận động các hộ dân trên đảo cùng tham vào dịch vụ ăn nghỉ, mua sắm các dụng cụ, phương tiện cần thiết để phục vụ khách du lịch có nhu cầu lặn biển ngắm san hô, câu cá… và các món ẩm thực đặc trưng của huyện đảo. Một số công tác khác như quản lý khách ra vào đảo; công tác cứu hộ cứu nạn; an ninh trật tự; y tế...UBND huyện đảo đã làm việc với các ngành, đơn vị liên quan.

Dự kiến, tuyến du lịch Cửa Việt- Cồn Cỏ sẽ khai trương ngày 17/4/2016. Hành trình tuyến bắt đầu từ 7h sáng đến 16 ngày hôm sau. Du khách sẽ được tham quan phòng truyền thống - nơi lưu giữ những kỷ vật thiêng liêng tái hiện lại một phần lịch sử hào hùng của quân và dân huyện đảo trong suốt 55 năm qua, viếng Đài tưởng niệm Đồi 37- nơi tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Đảo, tham quan bãi Bến Nghè - Mõm Hổ với các hoạt động thú vị như tắm biển, lặn biển ngắm san hô; tham quan rừng nguyên sinh trên đảo và ngọn hải đăng.

Sau khi nghe báo cáo của UBND huyện đảo Cồn Cỏ, ý kiến của các ngành, đơn vị liên quan, phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị huyện đảo cần rà soát lại các cơ sở pháp lý mở tuyến đảm bảo các yêu cầu theo quy định; trong suốt hành trình ra đảo phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách cũng như công tác cứu hộ cứu nạn khi có sự cố; về các thủ tục hành chính phải tạo điều kiện thuận lợi cho du khách; chú trọng chất lượng phục vụ, tổ chức các sản phẩm du lịch phải đa dạng, tạo được sức hấp dẫn, ấn tượng với những đặc trưng riêng mang nét hoang sơ, yên tĩnh thân thiện với môi trường.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây