UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Tập doàn Kinder World

Thứ tư - 08/06/2016 14:57
Hôm qua 7/6/2016, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Tập đoàn Kinder World (Singapore) nhằm xúc tiến đầu tư các dự án trên địa bàn. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. Về phía Tập đoàn Kinder World có ông Ricky Tan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Kinder World Việt Nam và các thành viên trong đoàn.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ngành, địa phương làm việc với Tập đoàn Kinder World
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ngành, địa phương làm việc với Tập đoàn Kinder World

Tập đoàn Kinder World được thành lập năm 1986 tại Singapore hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, du dịch và đã phát triển mạng lưới kinh doanh tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Kinder World đã đầu tư nhiều dự án tại các địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh chủ yếu trên lĩnh vực giáo dục như các trường học quốc tế từ bậc học mầm non đến cao đẳng và các trường đào tạo kỹ năng sống. Tại Quảng Trị, Tập đoàn Kinder World thông qua pháp nhân Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus có kế hoạch nghiên cứu các địa điểm phù hợp để mở rộng phát triển đầu tư các dự án giáo dục. Trong đó chú trọng đến phát triển 2 mô hình giáo dục chính gồm Khu phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus và Trường Cao đẳng/Đại học quốc tế. Khu phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus là sự kết hợp giữa môi trường thiên nhiên và các công trình phục vụ cho giáo dục đào tạo và du lịch sinh thái, cung cấp các khóa học về kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên và người đi làm với diện tích đề xuất 50 ha; vị trí đề xuất là nơi có địa hình đa dạng bao gồm địa hình bằng phẳng, địa hình hang động, mặt nước, thuận tiện cho giao thông, vận chuyển học viên quốc tế và từ các tỉnh thành khác đến. Mô hình Trường Cao đẳng/Đại học Quốc tế Pegasus sẽ mang đến một môi trường học tập hiện đại, năng động và đạt chất lượng quốc tế với các khóa học được thiết kế dựa trên năng lực, kết hợp hiệu quả giữa lý thuyết và thực hành trong các chuyên ngành như: Quản trị khách sạn và du lịch; Quản trị kinh doanh và thương mại; Công nghệ thông tin; Đào tạo Tiếng Anh. Mô hình Trường Cao đẳng/Đại học Quốc tế Pegasus là một tổ hợp giáo dục bao gồm các hạng mục: Khu trường học - Khu ký túc xá và các hạng mục cơ sở vật chất phụ trợ; khu khách sạn thực hành với diện tích đề xuất từ 1-2 ha; vị trí đề xuất ở khu vực trung tâm đô thị. 

Từ những đề xuất của Tập đoàn Kinder World, đại diện các ngành đã gợi ý về các địa điểm để triển khai mô hình như đối với mô hình Trường Cao đẳng/Đại học Quốc tế Pegasus có thể chọn các địa điểm như khu đất đã cấp cho Trường Trung cấp Mai Lĩnh; khu đất đã cấp cho Trường CĐSP Quảng Trị tại khu vực hồ Khe Mây (TP. Đông Hà) và khu vực Nghĩa Trũng Đàn ở thị xã Quảng Trị. Đối với mô hình Khu phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus đề xuất khu du lịch sinh thái Tích Tường (thị xã Quảng Trị); khu du lịch sinh thái hồ Khe Mây. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục đề xuất thêm hai địa điểm có thể triển khai Khu phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus gồm khu di tích địa đạo Vịnh Mốc - Cửa Tùng - Rú Lịnh (Vĩnh Linh); khu du lịch biển trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị (Hải Lăng). Đồng chí Nguyễn Đức Chính cho rằng, khu du lịch di tích địa đạo Vịnh Mốc - Cửa Tùng - Rú Lịnh có rất nhiều lợi thế để triển khai mô hình bởi đây có địa hình đa dạng gồm rừng, biển, hải đảo và đặc biệt có khu di tích địa đạo Vịnh Mốc rất thuận lợi về phát triển du lịch khám phá, du lịch hoài niệm, giáo dục lý tưởng sống cho thanh niên. Đối với khu du lịch biển trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đối với mô hình Trường Cao đẳng/Đại học Quốc tế Pegasus, Tập đoàn Kinder World nên chú trọng quan tâm đầu tư, phát triển theo hướng mở rộng đối tượng đào tạo là học sinh, sinh viên của các nước nằm trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây như Lào, Myanmar, vùng Đông Bắc Thái Lan... Về phía tỉnh Quảng Trị cam kết luôn đồng hành với các nhà đầu tư và xác định đây là trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Cùng ngày, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng với đại diện Tập đoàn Kinder World đã đi khảo sát thực tế địa điểm đề xuất triển khai các mô hình.

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây