Tuổi trẻ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

Thứ hai - 13/07/2015 10:19
Ấm áp tình cảm, chia sẻ khó khăn và tri ân các anh hùng liệt sỹ là hoạt động trọng tâm được hai Chi đoàn Trung tâm văn hóa tỉnh, Trung tâm bảo tồn di tích và Danh thắng phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015)
Tuổi trẻ ngành VH,TT&DL dâng hoa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị
Tuổi trẻ ngành VH,TT&DL dâng hoa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị

Tham gia hoạt động có đại diện Ban giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh, Trung tâm bảo tồn di tích và Danh thắng, cán bộ, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của hai đơn vị. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu và gắn kết tình cảm của hai Chi đoàn để cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng nhiều chương trình hoạt động của Đoàn ngày càng phát triển. Khởi đầu đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Đường 9 để tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những người con ưu tú của cả nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Hành trình tiếp theo đoàn đã đến thôn Nhan Biều 3 thuộc xã Triệu Thượng của huyện Triệu Phong thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Khuyên. Mẹ năm nay 90 tuổi, có chồng và hai con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tuy tuổi cao, sức yếu không ngồi dậy và đi lại được nhưng mẹ rất cảm động trước tình cảm của tuổi trẻ biết sẻ chia, giúp đỡ và quan tâm đến những gia đình chính sách như mẹ. Cũng tại thôn Nhan Biều 3, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Đỉu. Mẹ năm nay 90 tuổi, là thương binh hạng 4/4 và người có công với cách mạng. Mẹ sống neo đơn, không người nương tựa, đi lại bằng hai tay, cuộc sống của mẹ hết sức khó khăn. Khi đoàn đến gia đình thăm, mẹ quá xúc động cứ ngồi khóc, một hồi lâu mẹ tâm sự: Khi tuổi trẻ mẹ khỏe mạnh, tham gia kháng chiến, khi về già đau ốm do vết thương hành hạ, cuộc sống và sinh hoạt hết sức khó khăn. Xúc động trong nước mắt, mẹ cảm ơn chân thành sâu sắc đến đoàn thanh niên của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch không quản ngại đường xa để vào chia sẻ, giúp đỡ mẹ nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ. Mỗi phần quà trị giá một triệu đồng, tuy không nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng, tình cảm của cán bộ đoàn thanh niên đã hướng về cội nguồn để chung tay, chung sức với hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa". Tiếp theo chuyến hành trình, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, nơi diễn ra 81 ngày đêm của mùa hè đỏ lửa năm 1972 mà hàng ngàn người con trên mọi miền tổ quốc biết tên và chưa biết tên đã yên nghỉ trên mảnh đất này...

Tuổi trẻ ngành VH,TT&DL chụp ảnh lưu niệm tại nghĩa trang quốc gia Đường 9

Hướng về cội nguồn, chia sẻ khó khăn và công tác "Đền ơn đáp nghĩa" là những việc làm thiết thực đã và đang được tuổi trẻ của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện trong nhiều năm qua. Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ thành quả cách mạng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn . Đồng thời hướng cho tuổi trẻ biết gìn giữ những giá trị của lịch sử, chia sẻ tình yêu thương để có nhiều hoạt động hơn nữa trong phong trào tuổi trẻ xung kích trên mọi mặt trận.

 

Bài; Ảnh: Văn Hữu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây