Triệu Phong: Làng vui chơi, Làng ca hát “Một nét đẹp Văn hóa của làng quê”

Thứ hai - 21/04/2014 08:13
Đến hẹn lại lên, 2 năm một lần, Phòng văn hóa thông tin Huyện Triệu Phong lại tổ chức hội thi "Làng vui chơi, làng ca hát" cho 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây diễn đàn giao lưu văn hóa, là sân chơi để các đội thi là những người nông dân chân chất có cơ hội trổ tài thơ ca, hò vè về cuộc sống lao động trên làng quê của mình.

Làng vui chơi - Làng ca hát” được Phòng Văn hóa thông tin huyện Triệu Phong tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012. Sau 2 năm tổ chức, “Làng vui chơi, làng ca hát” đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền, giúp cho người dân ở vùng nông thôn có sân chơi bổ ích lành mạnh, tạo không khí giao lưu đoàn kết giữa các địa phương trong huyện, đây là phương thức để đưa đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cơ sở,  tuyên truyền đến quần chúng nhân dân những giá trị văn hóa, ý nghĩa các sự kiện lịch sử của dân tộc, đồng thời là diễn đàn trao đổi những thông tin mà toàn xã hội đang quan tâm. Hội thi năm nay đặc biệt chú trọng thông tin tuyên truyền về chủ đề Biển đảo thân yêu của tổ quốc, thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền Biên giới, Biển đảo của Việt Nam; là dịp để mỗi người dân thể hiện tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tốt đẹp trong quá trình xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền Quốc gia. "Làng vui chơi, làng ca hát" cũng là điễn đàn ca ngợi những tấm gương điển hình về tinh thần vượt qua khó vươn lên làm chủ cuộc sống, lao động giỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật , học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong lao động sản xuất

Triệu Phong đang tổ chức tốt sân chơi "Làng vui chơi, làng ca hát" lần thứ II cụm IV năm 2014 để có thể chọn ra các đội thi xuất sắc tham gia hội thi chung kết diễn ra vào ngày 06/5/2014. 

Tác giả bài viết: Võ Thị Lan Anh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây