Triển khai Ngày Gia đình Việt Nam năm 2014 với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"

Thứ sáu - 06/06/2014 09:11
“Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn là chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam. Theo đó Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tuyên truyền, vân động các gia đình tổ chức bữa cơm gia đình trên toàn quốc từ 17 giờ đến 19 giờ, thứ 7 ngày 28/6 đúng vào ngày Gia đình Việt Nam.

Thực hiện Kế hoạch 1678/KH-BVHTTDL ngày 27/5/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2014; Kế hoạch số 883/KH-UBND ngày 31/3/2014 của UBND tỉnh về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2014. Sở VH,TT&DL tỉnh vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền, vận động các gia đình công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tổ chức thực hiện “Bữa cơm ấm áp gia đình”.

“Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” với ý nghĩa: Nhằm trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc đầm ấm; bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi truyền nhận những kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình; thể hiện quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc; nêu cao những giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ.

"Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2014 là "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình" và lồng ghép tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của gia đình Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước, hướng về chủ đề biển đảo, chủ quyền Tổ quốc theo đúng pháp luật của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế với khẩu hiệu “Gia đình là tế bào của xã hội, thành trì của Tổ quốc”.

Tác giả bài viết: Ngyễn Thị Huyền

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây