Trao học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ VIII-năm 2015

Thứ ba - 22/12/2015 10:32
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12(1944-2015) và 26 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12(1989- 2015), ngày 19/12/2015, Hội Khuyến học Quảng Trị phối hợp Hội Cựu chiến binh tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ VIII và triển khai Quỹ học bổng khuyến học Bùi Kim Đỉnh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí UVTVTU: Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Lan Hương, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện ban tổ chức trao học bổng cho các học sinh, sinh viên
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện ban tổ chức trao học bổng cho các học sinh, sinh viên

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 84 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho học sinh, sinh viên là con em đối tượng chính sách và lực lượng vũ trang trên địa bàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện. Trong 84 suất học bổng lần này gồm: 71 suất học bổng từ quỹ “Vòng tay đồng đội”, 8 suất học bổng của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và 5 suất học bổng Bùi Kim Đỉnh. Những suất học bổng này sẽ phần nào giúp đỡ các em vượt qua khó khăn trước mắt để vươn lên trong học tập, cuộc sống. 

Đến nay qua 8 lần thực hiện, Quỹ học bổng “Vòng tay đồng đội” đã trao tặng 530 suất học bổng với số tiền trên 525 triệu đồng. Đánh giá cao sự đóng góp của các đơn vị có liên quan, tại buổi lễ Hội Khuyến học Quảng Trị trao tặng bảng vàng “Ghi công khuyến học” và giấy khen cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, ban tổ chức cũng đã tiến hành triển khai, phát động Quỹ học bổng Bùi Kim Đỉnh nhằm huy động nguồn quỹ để giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học thông qua việc phát hành cuốn nhật ký tiếp lửa truyền thống mãi mãi tuổi hai mươi mang tên “Nhật ký liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh”. Theo đó, dưới sự tài trợ của gia đình liệt sĩ, Hội Khuyến học Quảng Trị đã phát hành được gần 600 cuốn sách với tổng kinh phí hơn 57 triệu đồng. Từ số tiền quỹ này, Hội Khuyến học Quảng Trị sẽ dành để trao tặng các suất học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh trong những lần tiếp theo. 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Tags: tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây