Trại sáng tác Mỹ thuật Cam Lộ 2014

Thứ năm - 04/12/2014 14:37
Ngày 01/12/2014, Hội VHNT Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Cam Lộ tổ chức khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật năm 2014-2015 về mảnh đất và con người Cam Lộ.
Các đại biểu và họa sỹ về tham dự trại sáng tác Mỹ thuật Cam Lộ 2014
Các đại biểu và họa sỹ về tham dự trại sáng tác Mỹ thuật Cam Lộ 2014

Tham gia trại sáng tác mỹ thuật lần này có các hội viên Phân hội Mỹ thuật Quảng Trị và các cộng tác viên mỹ thuật là cán bộ, giáo viên mỹ thuật giảng dạy trên địa bàn huyện Cam Lộ. Trong quá trình sáng tác, Ban tổ chức còn kết hợp giao lưu giữa các họa sĩ hội viên phân hội Mỹ thuật, các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn  mỹ thuật và các em học sinh có năng khiếu; nói chuyện chuyên đề về mỹ thuật, hướng dẫn các em làm quen với các chất liệu như: sơn mài, sơn dầu, đồ họa… đồng thời tham gia vẽ tranh trực tiếp và đi thực tế tại địa phương. 

Thông qua trại sáng tác, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra những tác phẩm mỹ thuật đạt chất lượng, tiêu biểu, thể hiện khái quát nhất về mảnh đất và con người Cam Lộ trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển;đồng thời các tác phẩm được lự chọn sẽ phục vụ nhiệm vụ chính trị trong việc in ấn, xuất bản trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm quảng bá hình ảnh huyện Cam Lộ đến đông đảo cán bộ, nhân dân cả nước. 

Trại sáng tác Mỹ thuật năm 2014- 2015 về mảnh đất và con người Cam Lộ sẽ chọn và trưng bày từ 30 đến 40 tác phẩm, đồng thời Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ sẽ trao các giải thưởng và giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm chất lượng.Trại sẽ  bế mạc vào dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng huyện Cam Lộ 2/4 (1972-2015).

Bài; ảnh : Trương Phương Nhi

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây