Tổng kết đánh giá công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016

Thứ hai - 23/05/2016 16:04
Chiều ngày 9/5/2016, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp tổng kết đánh giá lại công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016.
-
-

Tham dự có các thành viên Tổ công tác phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo BIDV chi nhánh Quảng Trị; các tổ phục vụ; Công ty tổ chức sự kiện; các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung tâm Tin học tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự, các Sở, ban, ngành, đơn vị đã nghiêm túc đánh giá kết quả của Hội nghị cũng như thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót để rút kinh nghiệm. Theo đó, các công tác chuẩn bị cho Hội nghị được triển khai khá tốt, đúng với nhiệm vụ được phân công và có sự phối hợp kịp thời giữa các ngành. Tài liệu cung cấp cho khách mời đảm bảo yêu cầu về nội dung và hình thức. Nội dung chương trình được cập nhật liên tục và công tác hậu cần cơ bản đảm bảo theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, các ý kiến cũng cho rằng: phương án tổ chức và chủ đề hội nghị nên thống nhất với đơn vị tài trợ sớm hơn để có sự chủ động trong thực hiện; công tác hậu cần phải linh động khi khách tham dự hội nghị đông hơn so với dự kiến; khách tham dự ngoài kế hoạch nên khó khăn trong xác nhận thành phần, số lượng và vấn đề an ninh; số lượng và chất lượng tin, bài tuyên truyền trước, trong hội nghị chưa thực sự xứng tầm hội nghị; công tác tiếp cận truyền thông bên lề chưa hiệu quả; gian hàng trưng bày chưa phong phú...

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện, các ngành đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành có giải pháp cụ thể để triển khai 9 cam kết về đầu tư của tỉnh tại Hội nghị một cách nhất quán từ tỉnh đến cơ sở; tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ dự án để kêu gọi đầu tư; chỉ đạo các cơ quan truyền thông tuyên truyền sau hội nghị về cơ chế, chính sách đầu tư và các dự án ưu tiên đầu tư của tỉnh; có thông báo sớm cho Công an về các vấn đề liên quan để đảm bảo an ninh trong đầu tư sau hội nghị; khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho Hội nghị. 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ đối với từng Sở, ngành, đơn vị trong công tác chuẩn bị trước và trong thời gian hội nghị diễn ra. Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và phối hợp của các ngành, đơn vị vì sự thành công chung của Hội nghị.

Chỉ rõ những hạn chế của từng đơn vị, Sở, ngành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành cần chủ động hơn nữa trong nhiệm vụ được giao, sau khi có kế hoạch tổng thể phải sớm tham mưu và phản ánh những vướng mắc. Các cơ quan báo chí địa phương chuyển tải thông tin còn hạn chế, nên phân công phóng viên chuyên sâu theo từng lĩnh vực để nắm bắt kịp thời nội dung và cần biết trọng tâm trọng điểm để tuyên truyền. Công tác phối hợp giữa các ngành đôi khi còn chồng chéo. Kinh phí hội nghị, các ngành phải chủ động lên dự toán, trình UBND tỉnh xem xét. Khâu hậu cần cũng cần chú ý đến công tác bố trí chỗ ngồi, ăn nghỉ và giải lao...

Về các kiến nghị, đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các cơ quan báo chí địa phương tiếp tục tuyên truyền về các chính sách, cơ chế thu hút đầu tư. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các ngành soạn thảo kế hoạch thực hiện 9 cam kết của tỉnh, tham mưu UBND tỉnh; chuẩn bị nội dung cho cuộc làm việc sắp tới với các nhà đầu tư để nghe và nắm bắt các vướng mắc thực tế từ doanh nghiệp; rà soát, chỉnh sửa lại thông tin các dự án để cung cấp cho nhà đầu tư; đồng thời tổng hợp các bài tham luận tại hội nghị và các bài đã chuẩn bị cho Diễn đàn kinh tế, biên soạn thành cuốn kỷ yếu. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương xử lý kinh phí bồi dưỡng cho các diễn giả và phối hợp trong việc rà soát, chỉnh sửa thông tin các dự án. Ban Quản lý các Khu kinh tế chủ động phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉnh sửa và hoàn chỉnh thông tin về các dự án ưu tiên đầu tư của tỉnh.

Đối với kinh phí phát sinh thực sự, các ngành có báo cáo tổng hợp lên Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh làm việc lại với BIDV; Công ty tổ chức sự kiện có giải trình cụ thể và thống nhất với BIDV về các khoản kinh phí. Sở Tài chính khẩn trương thẩm định kinh phí phát sinh mà các ngành gửi đến, chậm nhất trong tháng 5/2016 phải hoàn thành. 

Ngoài ra, các ngành có văn bản gửi Công an các vấn đề liên quan đến đầu tư để lực lượng Công an xác minh và đảm bảo an ninh; chủ động lựa chọn, đề xuất các tập thể và cá nhân thật sự có nhiều đóng góp để khen thưởng kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: tổng kết công tác tổ chức hội nghị lần này không chỉ để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau hội nghị mà còn rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện, hội nghị lớn về sau của tỉnh. Vì thế, các ngành, đơn vị cần nghiêm túc đánh giá lại và có báo cáo cụ thể, cũng như sớm triển khai các công việc tiếp theo sau kết quả mà Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016 đã đạt được.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây