Tổng kết “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2015

Thứ sáu - 30/10/2015 14:14
Sáng nay, ngày 30/10/2015 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2015 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Trị năm 2015.
Bà Hoàng Thị Thu Hương- PGĐ Sở VH,TT&DL - Trưởng ban tổ chức giải thưởng phát biểu tại lễ tổng kết - Ảnh: Hải Quang
Bà Hoàng Thị Thu Hương- PGĐ Sở VH,TT&DL - Trưởng ban tổ chức giải thưởng phát biểu tại lễ tổng kết - Ảnh: Hải Quang

Đến dự lễ tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm tranh có: Bà Hoàng Thị Thu Hương- PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban tổ chức giải thưởng cùng Ban giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Lê Thị Thu Thuỷ- PGĐ Sở Giáo dục và đào tạo; Đại diện lãnh đạo của các Sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải của các trường học trên toàn tỉnh.

“Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị dành cho ba cấp học: Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu khám phá, sáng tạo của các cháu thiếu nhi và thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các trường trong toàn tỉnh. Với những màu sắc đẹp, nét vẽ ngộ nghĩnh. Các em đã thể hiện nhiều cách nhìn, cách vẽ phong phú về sự giàu đẹp của quê hương, đất nước với nhiều màu sắc rực rỡ, lung linh tạo nên những bức tranhh đặc sắc, mới lạ hơn. Qua 6 lần tổ chức, tổng kết trao giải cho thấy số lượng các em tham gia vẽ tranh ngày càng nhiều, chất lượng tranh vẽ năm sau cao hơn năm trước. Đây là những tín hiệu đáng mừng, khẳng định tính chất đúng đắn, lành mạnh và bổ ích của cuộc thi.

“Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2015, cũng với chủ đề tự do, rộng mở như: Phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công; Kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của quê hương và đất nước; Tình quân dân; Khuyến học khuyến tài; Bảo tồn di sản văn hóa của quê hương: Lễ hội dân gian truyền thống, các trò chơi dân gian (Nghệ thuật chơi Bài chòi, Cờ chòi...; Lễ hội cách mạng; Lễ hội Văn hóa Du lịch...); các đề tài bảo vệ chủ quyền biển đảo và an ninh biên giới quốc gia; chung tay trong việc bảo vệ tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới...

Giải thưởng “Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" tỉnh Quảng Trị được tổ chức lần thứ VII năm 2015 đã có 8/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với 2.083 tranh gửi tham gia dự giải thưởng của tỉnh. Số tranh đạt giải cấp huyện, thị, thành phố được gửi tham gia cấp tỉnh lần này là 467 tranh (trong đó huyện Đakrông 60 tranh, Hướng Hóa 75 tranh, Hải Lăng 69 tranh, TP Đông Hà 46 tranh, TX Quảng Trị 33 tranh, Vĩnh Linh 52 tranh, Triệu Phong 88 tranh).

Trên cơ sở 467 tranh tham dự giải cấp tỉnh; Ban Tổ chức, Ban Giám khảo “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” tỉnh lần thứ VII đã chọn ra 150 tranh để trưng bày và trao 66 giải thưởng cá nhân cho các em có tranh vẽ tốt nhất (gồm 12 giải A; 15 giải B; 15 giải C và 24 giải khuyến khích). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 03 Giải Đồng hạng cho đơn vị Trường có phong trào vẽ tranh thiếu nhi tiêu biểu nhất, có nhiều tranh đạt giải thưởng nhất;(Trường mầm non Tân lập, huyện Hướng Hóa; Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà và Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Vĩnh Linh) và trao 01 Giải thưởng phong trào cho đơn vị Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Đông Hà, đã huy động được tỷ lệ trường tham gia cao nhất và có nhiều em đạt giải thưởng của cuộc thi năm 2015.

BTC trao tặng giải tập thể cho các trường: Trường mầm non Tân lập, huyện Hướng Hóa; Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà và Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Vĩnh Linh- Ảnh: Hải Quang

Ban Tổ chức trao trao giải thưởng cho các em đạt giải A - Ảnh: Hải Quang

Ban Tổ chức trao trao giải thưởng cho các em đạt giải B - Ảnh: Hải Quang

Ban Tổ chức trao trao giải thưởng cho các em đạt giải C - Ảnh: Hải Quang

Ban Tổ chức trao trao giải thưởng cho các em đạt giải Khuyến khích - Ảnh: Hải Quang

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lệ Quyên

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây