Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Thể dục Thể thao

Thứ hai - 28/03/2016 15:34
Ngày 25/3/2016, Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch Quảng Trị long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Thể dục Thể thao (TDTT).
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Sở VH,TT&DL tặng giấy khen cho các cán bộ đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển TDTT
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Sở VH,TT&DL tặng giấy khen cho các cán bộ đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển TDTT

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và cán bộ, công nhân viên chức, HLV và VĐV ngành Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh nhà đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm hình thành và phát triển của Ngành TDTT.

Cách đây 70 năm, vào ngày 31 tháng Giêng năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của Ủy ban TDTT trước đây và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày nay. 70 năm qua, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, sự nghiệp TDTT nước nhà có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào công cuộc kháng chiến, kiến quốc, từng bước khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trên các đấu trường khu vực và quốc tế. 

Cùng với sự phát triển chung của TDTT Việt Nam, TDTT Quảng Trị trong suốt 70 năm hình thành và phát triển đã góp phần tích cực vào thành tựu chung của quê hương, đất nước. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự tâm huyết, sáng tạo của những người làm công tác TDTT, phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng, chất lượng được nâng cao và đi vào nền nếp; thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và công tác xã hội hóa TDTT. Cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT ngày càng được tăng cường theo hướng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập luyện và thi đấu TDTT, cũng như phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao lớn… 

Thể thao thành tích cao ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành tích ấn tượng ở các giải đấu quốc gia, khu vực và quốc tế. Thể thao người khuyết tật của Quảng Trị duy trì sức mạnh và luôn giữ vững vị trí thứ 3 tại Giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc.

Với những thành tích và cống hiến hết mình cho sự nghiệp TDTT Quảng Trị, những năm qua, có hơn 200 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen, bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác TDTT; gần 200 cán bộ, HLV, giáo viên TDTT được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thể dục thể thao”, và đặc biệt năm 2007, ngành TDTT tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; năm 2008 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc và nhiều danh hiệu cao quý khác do Bộ VH,TT&DL, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng. 

Cũng tại buổi tọa đàm này, Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch đã trao tặng Giấy khen cho 10 cá nhân là cán bộ và VĐV đã có nhiều thành tích xuất sắc cho sự nghiệp phát triển TDTT của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Bài; Ảnh; Trương Thanh Tuấn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây