Tổ chức “Ngày hội internet” tại Thư viện tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 15/06/2015 09:28
Ngày 12/6/2015, tại Thư viện tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý Dự án BMGF-Việt Nam phối hợp với Thư viện tỉnh, Sở thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Ngày hội Internet”.
Lễ cắt băng khai mạc ngày hội
Lễ cắt băng khai mạc ngày hội

Ngày Hội Internet là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của dự án: “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ, và dự định sẽ tổ chức tại 43 điểm trên toàn tỉnh Quảng Trị nhằm quảng bá những tiện ích của việc sử dụng máy tính và truy cập Internet đến người dân, giúp người dân làm quen với công nghệ thông tin, giới thiệu những kiến thức cơ bản về Internet, cách truy cập Internet, cách tìm kiếm những thông tin hữu ích phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và sản xuất của người dân. Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo người dân và các em học sinh.

Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai.

Tại Quảng Trị, dự án được tổ chức, triển khai tại 49 điểm dịch vụ thư viện. Trong đó, Thư viện tỉnh được trang bị 40 máy tính, mỗi thư viện cấp huyện được trang bị 10 máy và 12 thư viện xã được dự án tài trợ với 5 máy tính/điểm có kết nối mạng internet, phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin, sử dụng các dịch vụ liên quan đến internet của người dân. Sau gần 1 năm triển khai, số lượng bạn đọc đến các điểm thư viện công cộng đã tăng đáng kể với tổng số 1205 lượt người/tuần, trong đó Thư viện tỉnh là 424 lượt người/tuần.

Đến với “Ngày hội Internet”, người dân đã được cán bộ thư viện giới thiệu những hiểu biết cơ bản về máy tính và truy cập internet để khai thác thông tin phục vụ phát triển sản xuất, lao động và việc làm, chăm sóc sức khỏe, tìm kiếm cơ hội học tập trực tuyến, tiếp cận các dịch vụ mạng xã hội, nghiên cứu khoa học, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, người dân địa phương còn được tham gia các trò chơi đố vui, kiến thức về công nghệ, địa danh, dân tộc, thi kỹ năng máy tính có thưởng như thi kỹ năng soạn thảo văn bản trên máy tính, tạo tài khoản email và tìm thông tin nhanh trên internet…

Ngày hội Internet là dịp để mọi người dân trên địa bàn tỉnh tìm hiểu và tiếp cận với dự án, cũng là hoạt động truyền thông vận động để đưa các điểm truy cập internet công cộng trở thành những trung tâm văn hóa, học tập và thông tin cộng đồng, trở thành địa chỉ hấp dẫn để người dân đến và được hỗ trợ sử dụng máy tính nhằm phát huy hiệu quả hoạt động của các điểm truy cập.

Bài; Ảnh: Nguyễn Hoài Diệp

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây