Tổ Xúc tiến đầu tư của tỉnh họp triển khai nhiệm vụ

Thứ năm - 24/12/2015 08:08
Ngày 21/12/2015, Tổ Xúc tiến đầu tư của tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị năm 2016. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ xúc tiến đầu tư của tỉnh chủ trì cuộc họp.
-
-

Trên cơ sở nội dung làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Trị với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 16/12/2015 tại Hà Nội, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị sẽ được đổi thành Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Trị năm 2016. Thời gian thống nhất vào ngày 19/3/2016. Theo đó, thành phần khách mời dự kiến khoảng 350 – 400 người; nội dung làm việc bao gồm đi thực địa và trao đổi, thảo luận tại hội nghị. Phần tham luận và trao đổi của các doanh nghiệp và chuyên gia sẽ được tăng thêm thời gian. Các nội dung giới thiệu có hình ảnh minh họa để tăng tính chuyên nghiệp. Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh sẽ trao các Quyết định, chủ trương đầu tư và BIDV sẽ ký cam kết hỗ trợ vay vốn đầu tư. Ngoài ra, tài liệu chuẩn bị cho hội nghị bao gồm video, tập sách về tiềm năng, lợi thế của Quảng Trị, các khu kinh tế, cơ hội và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, danh mục 09 dự án được ưu tiên kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh được dịch nhiều thứ tiếng khác nhau.

Các thành viên tham dự cuộc họp đã có nhiều trao đổi về chủ đề hội nghị; phân công công việc theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực; công tác tuyên truyền; các dự án được bổ sung trong danh mục kêu gọi đầu tư…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư, trên cơ sở kịch bản dự thảo và nội dung làm việc với BIDV, tiến hành rà soát lại các nội dung sẽ được tổ chức trong 2 ngày 18 – 19/3/2016 bao gồm cả kịch bản chi tiết, lịch trình đi thực địa và các phiên họp bên lề; rà soát lại thành phần khách mời, rút gọn số lượng, chủ yếu là các doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty trong nước và doanh nghiệp nước ngoài; bổ sung phần tài liệu còn thiếu để khẩn trương dịch ra tiếng Hoa và gửi cho phía Đài Loan trước ngày 28/12/2015; tham mưu, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị chu đáo về nội dung cho hội nghị.

Sở Thông tin và Truyền thông sớm xây dựng kịch bản về truyền thông, chương trình họp báo và dự kiến thành phần mời, thời gian tổ chức trước 7 – 10 ngày so với thời gian tổ chức hội nghị chính thức.

Sở Ngoại vụ: triển khai thực hiện việc biên phiên dịch tại hội nghị và phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh trong công tác lễ tân.

Sở Công thương: chuẩn bị gian triển lãm giới thiệu các sản phẩm, thành tựu của địa phương tại hội nghị.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch: lên kịch bản chương trình văn nghệ sau hội nghị, chú trọng là các tiết mục mang tính cổ truyền dân tộc, văn hóa địa phương.

Sở Y tế: đảm bảo công tác trực, thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe.

Công an tỉnh: có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn trong thời gian diễn ra hội nghị.

Sở Tài nguyên và Môi trường: chuẩn bị tất cả các cơ chế, chính sách liên quan đến đất đai để phục vụ cho hội nghị.

Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh: phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Văn hóa – Thể thao và Du lịch rà soát các dự án, bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ các dự án.

Giao cho Văn phòng UBND tỉnh chủ trì công tác hậu cần; yêu cầu các đơn vị lập dự toán chi tiết các mục chi, chậm nhất ngày 24/12/2015 phải gửi về Văn phòng UBND tỉnh và Sở Tài chính.

Sở Tài chính: phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các dự toán để bố trí kinh phí hợp lý.

Ngoài ra, phiên dịch tại hội nghị sẽ được dịch theo 3 thứ tiếng là Anh, Trung và Nhật. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh trong kêu gọi, thu hút đầu tư trên các lĩnh vực để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, do đó các ngành cần nỗ lực, tập trung và phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: đầu tư, xúc tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây