Tập huấn về công tác xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 22/12/2015 10:00
Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tập huấn về công tác xây dựng nông thôn mới cho cán bộ văn hóa xã trên địa bàn toàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, các chuyên viên chuyên trách phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá “TDĐKXDĐSVH” của 9 huyện, thị xã và 117 cán bộ văn hóa xã.

Tại lớp tập huấn các học viên được phổ biến những văn bản về xây dựng đời sống văn hóa và phong trào “TDĐKXDĐSVH”; về công tác quy hoạch, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao; công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động phong trào thể dục, thể thao quần chúng trong xây dựng nông thôn mới và một số hướng dẫn về thực hiện công tác gia đình. Để chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tiễn xây dựng nông thôn mới, Ban tổ chức đã mời Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, là địa phương đầu tiên của tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới báo cáo chuyên đề về những kết quả bước đầu và kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Thông qua lớp tập huấn các học viên - những người trực tiếp làm công tác văn hóa - xã hội nắm rõ những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, qua đó nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành và tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “TDĐKXDĐSVH” gắn với xây dựng nông thôn mới; Đây cũng là dịp để các học viên trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác xây dựng nông thôn mới ở từng địa phương, cơ sở.

Bài; ẢNh: Nguyễn Thị Huyền

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây