Tăng cường công tác truyền thông nhân Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ

Thứ tư - 15/10/2014 14:00
Ngày 07/10/2014 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 3513/BVHTTDL-GĐ về việc truyền thông nhân Ngày 25/11/2014, Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ.

 

Để thu hút sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, thành viên gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình nhằm góp phần đạt được mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác truyền thông cao điểm nhân Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ 25/11 với các nội dung:

Chủ đề truyền thông: “Hành động vì gia đình không có bạo lực”

Các thông điệp truyền thông: “Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật”; “Yêu thương và tôn trọng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình”; “Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà của bạn”; “Hãy nói KHÔNG với bạo lực gia đình”; “Yêu thương mạnh hơn đòn roi, quát mắng”; “Ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền”.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn hình thức, phương tiện truyền thông cho phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý đến các hình thức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và tuyên truyền vào khung giờ cao điểm trên các phương tiện phát thanh truyền hình. Ưu tiên các hình thức thông tin, tuyên truyền lưu động, sân khấu hóa…

Theo quyết định số 1092/QĐ-BVHTTDL-GĐ ngày 11/4/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các đề án, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 11 hàng năm sẽ được lựa chọn là “Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình”.

Theo đó, thời gian để tính Tháng hành động bắt đầu từ ngày 01 tháng 11 đến hết ngày 30 tháng 11. Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình sẽ là tháng cao điểm về các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình nhằm tăng cường tính khả thi của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình. Thông qua đó, hàng loạt các biện pháp sẽ được triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi đến các biện pháp xử lý, răn đe người gây ra bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình và tuyên dương những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Để rút kinh nghiệm chuẩn bị cho “Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình” từ năm 2015 trở đi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tập trung nguồn lực chỉ đạo và tổ chức hoạt động truyền thông cao điểm  trong tháng 11 năm 2014.

Tác giả bài viết: Lê Thị Duyên

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây