Sở GD-ĐT Quảng Trị: Tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thứ hai - 21/04/2014 12:54
(QT) - Trong 2 ngày 18- 19/4/2014, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Linh, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Một tiết mục văn nghệ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam
Một tiết mục văn nghệ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đây là lần thứ 3 Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam dành cho khối trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn toàn tỉnh. Tham gia ngày hội có 5 trường phổ thông dân tộc nội trú đến từ các địa phương: Gio Linh, Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đakrông và Trường dân tộc nội trú tỉnh. 

Đêm 18/4, ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam do Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức chính thức được khai mạc bằng chương trình văn nghệ đặc sắc. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, sự luyện tập công phu của đội ngũ giáo viên và học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú nên chất lượng các tiết mục văn nghệ được Ban tổ chức đánh giá cao, mang đậm nét văn hóa dân gian đặc trưng của các vùng miền, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. 

Trong đêm diễn còn có chương trình biểu diễn thời trang, đốt lửa trại, giao lưu, thu hút đông đảo các em học sinh và giáo viên các trường tham gia. Ngoài văn nghệ, chương trình Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam dành cho khối trường phổ thông dân tộc nội trú còn có các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, hội thi, hội diễn. 

Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam là sân chơi bổ ích để các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh có cơ hội học hỏi, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, giáo dục cho các em học sinh thêm yêu quý, có ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nhất là bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. 

Tác giả bài viết: NGUYÊN ĐỒNG

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây