Quảng Trị triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2016

Thứ sáu - 13/05/2016 15:50
Để tăng cường trách nhiệm và nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường và xã hội trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ em, cũng như tạo cơ hội cho trẻ em được phát triển lành mạnh, an toàn, bình đẳng. Ngày 22/4/2016, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị đã có công văn số 130-CV/BTGTU về việc triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2016.
Học sinh Trường THCS Hải Thượng tham gia hội diễn văn nghệ Giao lưu văn hóa Việt – Hàn.
Học sinh Trường THCS Hải Thượng tham gia hội diễn văn nghệ Giao lưu văn hóa Việt – Hàn.

Theo Kế hoạch, chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em là “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Bởi tai nạn, thương tích trẻ em là vấn đề mang tính toàn cầu, là nguyên nhân hàng đầu gây nên khuyết tật có thể kéo dài suốt cuộc đời trẻ. Mỗi ngày trên thế giới, hàng nghìn gia đình có trẻ em bị tử vong do tai nạn, thương tích. Để thực hiện tốt chủ đề đó, Sở VH,TT&DL Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch cụ thể, và yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai một cách nghiêm túc nhằm hưởng ứng chương trình thiết thực, ý nghĩa này với hai nội dung chính.

Một mặt, tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động xãhội với nhiều khẩu hiệu tuyên truyền ý nghĩa đến các tuyến huyện, thị xã, thành phố để tạo sự ủng hộ và đồng thuận của xã hội đối với chủ trương, chính sách, đóng góp nguồn lực để thực hiện các chương trình, mục tiêu bảo vệ trẻ em như: “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, “Trẻ em có quyền được sống an toàn để phát triển”, “Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên”,… Tổ chức các diễn đàn, đối thoại về vận động và sử dụng các nguồn lực, các công trình phúc lợi cho trẻ em, hỗ trợ tặng quà, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được tham gia vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em thông qua các hình thức, các kênh thông tin đa dạng.

Mặt khác, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi và mùa hè an toàn, lành mạnh. Cụ thể, thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, lớp dạy bơi phòng đuối nước,…cho trẻ; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em thông qua các cuộc thi, giải đấu nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em.

“Tháng hành động vì trẻ em” năm 2016 sẽ được triển khai từ ngày 25/5/2016 đến ngày 01/6/2016. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

 Tags: trẻ em

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây