Quảng Trị tham gia sự kiện “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiên liêng của Tổ Quốc” tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

Thứ tư - 25/06/2014 15:14
Từ ngày 28/6/2014 đến ngày 29/6/2014, tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã phối hợp với các Ban , Bộ ngành Trung Ương và Ủy ban Nhân dân một số tỉnh thành trong cả nước tổ chức sự kiện “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc”.

Tham gia sự kiện có hơn 200 đồng bào đại diện cho 32 dân tộc đến từ 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, như: Hà Giang, Sơn La, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đắc Lắk, An Giang và lực lượng học sinh, sinh viên các dân tộc đang học tập tại một số trường trên địa bàn Hà Nội và Tây Nguyên. Về phía tỉnh Quảng Trị tham gia lần này vinh dự có 8 nghệ nhân của 2 dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều và Tà Ôi.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức trong thời điểm hiện nay khi chủ quyền tổ quốc đang bị xâm phạm. Các hoạt động của sự kiện nhằm tuyên truyền tới đồng bào các dân tộc và bạn bè quốc tế về đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam và là sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhân ngày Gia đình Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện tinh thần yêu nước của cộng đồng các dân tộc trong Đại gia đình các dân tộc Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Trâm

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây