Quảng Trị hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016

Thứ năm - 26/05/2016 14:54
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề “Vì một hành tinh xanh” được tổ chức từ ngày 01/6 đến ngày 08/6, là sự kiện quan trọng có ý nghĩa sâu sắc không những mang tầm quốc gia mà còn có ý nghĩa cả về phương diện quốc tế.
Đảo Cồn Cỏ
Đảo Cồn Cỏ

Hoạt động này nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn vinh những giá trị của đại dương để có những hành động thiết thực, phát huy tiềm năng sức sáng tạo tiếp nối truyền thống xây dựng, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo.

Tại Quảng Trị, thực hiện Công văn số 1408/BTNMT-TCBHĐVN ngày 21/4/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh đã có Công văn số 1784/UBND-NN ngày 17/5/2016 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo sẽ được tổ chức tại huyện Hải Lăng và nhân rộng trong toàn tỉnh. Các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố được yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền biển và hải đảo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo; nâng cao trách nhiệm và năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu của các bên liên quan, phát triển và nhân rộng lối sống, mẫu hình tiêu thụ thân thiện với hệ thống khí hậu; phổ biến đướng lối chủ trương, quan điểm, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước ta về các vấn đề kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc.

Sự hưởng ứng của các cấp, ngành, các địa phương trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01-08/6/2016 là việc làm vô cùng cần thiết và ý nghĩa, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển bền vững biển, hải đảo tỉnh Quảng Trị, xây dựng tỉnh nhà mạnh về biển, làm giàu từ biển.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây