Quảng Trị hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII

Thứ hai - 10/11/2014 15:32
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Đại hội TDTT toàn quốc sẽ chính thức khai mạc tại tỉnh Nam Định. Đây là sự kiện thể thao lớn, được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần, quy tụ những vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam về tham gia tranh tài. Hướng tới sự kiện thể thao quan trọng này, Quảng Trị đã nỗ lực tích cực chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng bước vào tranh tài tại Đại hội.
Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI
Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI

Trong năm 2013-2014, Quảng Trị đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Trong đó, có 141/141 xã, phường, thị trấn tổ chức; 09/10 huyện, thị , thành phố tổ chức Đại hội TDTT. Đặc biệt tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI - năm 2014 đã diễn ra thành công về mọi mặt. So với các kỳ Đại hội TDTT trước, quy mô và hình thức tổ chức Đại hội TDTT lần này có những buớc phát triển đồng bộ và vượt trội.

 Đoàn thể thao Quảng Trị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII với hơn 100 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên, tranh tài 8/36 môn thể thao, với 86/743 nội dung ở các môn Đua thuyền, Điền kinh, Bơi- Lặn, Rowing, Cử tạ, Vật, Karatedo và Cầu lông. Đây đều là những môn thể thao thế mạnh của Quảng Trị và có khả năng tranh huy chương với các đoàn tại Đại hội. Trong đó 3 môn mũi nhọn là Đua thuyền, Bơi-Lặn và Cầu lông được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho Thể thao Quảng Trị. Thể thao Quảng Trị đặt mục tiêu giành từ 15-20 huy chương các loại, xếp hạng từ 40-45 tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII - năm 2014. Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần này, các đội tuyển của tỉnh đã được tuyển chọn kỹ lưỡng thông qua Đại hội TDTT các cấp. Đây cũng là bước tập dượt quan trọng để các vận động viên đỉnh cao của tỉnh điều chỉnh, củng cố và hoàn thiện kỹ chiến thuật thi đấu.

Đặc biệt, để phấn đấu đạt thành tích và thứ hạng cao trong Đại hội TDTT sắp tới, các huấn luyện viên đã lên phương án tập trung huấn luyện, nâng cao thể lực chung cho vận động viên một cách khoa học, bài bản; đồng thời cân nhắc trong việc lựa chọn, sắp xếp, đăng ký vận động viên tham gia thi đấu cho từng môn. Cho các đội tuyển chủ động đi tập huấn, thi đấu dã ngoại ở các địa phương trong và ngoài tỉnh cũng như ở các Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Đà Nẵng, Quân Đội…để các vận động viên được có cơ hội cọ xát với các vận động viên có trình độ cao của các tỉnh bạn nhằm tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn, ổn định về tâm lý, hoàn thiện kỹ chiến thuật cũng như thể lực, sẵn sàng tranh tài tại ngày hội lớn.

Bên cạnh đó, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện tập luyện, các chế độ chính sách, dinh dưỡng cho vận động viên lãnh đạo Sở VH,TT&DL thường xuyên quan tâm, động viên và luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các vận động viên để kịp thời có những điều chỉnh giúp các em yên tâm tập luyện đạt thành tích cao nhất.

 Hy vọng, với sự cố gắng nỗ lực trong tập luyện, đồng lòng, quyết tâm của các đội tuyển và vận động viên, sự tạo điều kiện và quan tâm về mọi mặt của lãnh đạo tỉnh, Sở VH,TT&DL, tin rằng, đoàn Thể thao Quảng Trị sẽ thi đấu xuất sắc, hoàn thành mục tiêu đề ra tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII vào tháng 12 sắp tới.

Bài, ảnh: Trương Thanh Tuấn

 Từ khóa: thể thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây