Quảng Trị: Triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016

Thứ tư - 01/06/2016 09:31
Ngày 26/05/2016, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 1948/ KH- UBND về việc triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016 nhằm đề cao trách nhiệm của xã hội đến vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình, quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, chủ đề của “Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016” là “gia đình – nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực xã hội” với các thông điệp tuyên truyền: Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em;Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật;Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật;Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình;Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình;Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền.

Nhằm hường ứng và thực hiện tốt tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các Sở, ban ngành triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả hai nội dung: Một mặt, tuyên truyền về tình hình bạo lực gia đình, các hình thức và hậu quả của bạo lực gia đình, biện pháp xử lý và trách nhiệm của cá nhân, gia đình, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình. Mặt khác, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của cả nước về số vụ bạo lực gia đình giai đoạn 2008-2015, tổng số vụ bạo lực gia đình là 258.213 vụ. Nạn nhân bạo lực gia đình chủ yếu là phụ nữ (hơn 70%), trẻ em (khoảng 15%), và người già (khoảng 10%). Việc thực hiện "Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình là một trong những giải pháp nhằm hạn chế, đẩy lùi tình trạng bạo lực gia đình ở Việt Nam. Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh sẽ được triển khai từ ngày 01/6/2016 đến ngày 30/6/2016.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

 Tags: gia đình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây