PGS. TS Trần Đình Thiên – Viện Trưởng Viện Kinh tế Trung Ương làm việc tại Quảng Trị

Thứ hai - 21/03/2016 14:51
Nhận lời mời của UBND tỉnh Quảng Trị tham gia và phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư - Du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất năm 2016 với chủ đề “Phát triển du lịch gắn với các di tích lịch sử cách mạng, du lịch biển đảo”. Ngày 19 - 20/3/2016, PGS.TS Trần Đình Thiên đã có chuyến công tác tại Quảng Trị nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, qua đó đưa ra những đánh giá phù hợp và khách quan cho bài tham luận phát biểu tại Hội nghị.
Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: Hoàng Công Thức
Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: Hoàng Công Thức

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư - Du lịch tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của hơn 400 đại biểu bao gồm đại diện Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành  Trung ương và các tỉnh bạn; các cơ quan Ngoại giao và Doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Lào, Myanmar; các tổ chức tài chính kinh tế lớn trong khu vực và quốc tế; các doanh nghiệp lớn trong nước; cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương và nước ngoài. Hội nghị lần này là cơ hội để Quảng Trị kêu gọi thu hút đầu tư dựa trên những tiềm năng lợi thế sẵn có của một tỉnh nằm trên giao điểm của trục kinh tế Bắc - Nam và Đông - Tây. Để có cái nhìn toàn diện về những tiềm năng tại Quảng Trị, đặc biệt về lĩnh vực du lịch, PGS.TS Trần Đình Thiên đã có chuyến khảo sát nhiều địa điểm di tích lịch sử văn hóa như: Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị; Di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải; Di tích Quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc; Sân bay Tà Cơn; Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang; Tổ Đình Sắc Tứ; Khu du lịch Cửa Tùng, Cửa Việt; Nghĩa trang LSQG Đường 9; Nghĩa trang LSQG Trường Sơn; Khu danh lam thắng cảnh Đakrông; Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

PGS. TS Trần Đình Thiên khảo sát Khu Du lịch Cửa Việt - Ảnh: Hoàng Công Thức

Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị, PGS.TS Trần Đình Thiên đã nhận định rằng Quảng Trị đang sở hữu một “tài sản” vô cùng quí giá, không nơi nào có được, đó là hệ thống rất nhiều điểm di tích lịch sử có giá trị - là cơ sở để xây dựng Quảng Trị thành một “Biểu Tượng Hòa Bình” không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới. Để làm được điều đó, Quảng Trị cần rất nhiều yếu tố - nội lực bên trong từ cơ chế chính sách đến cách làm và đặc biệt là yếu tố hội nhập - sự đầu tư từ bên ngoài.

PGS. TS Trần Đình Thiên khảo sát tại Di tích lịch sử Sân Bay Tà Cơn - Ảnh: Ngô Thị

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự biết ơn đối với PGS.TS Trần Đình Thiên đã quan tâm và nhận lời mời tham luận tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư - Du lịch sắp tới của tỉnh Quảng Trị. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Hội nghị xúc tiến lần này là cơ hội quý báu để Quảng Trị giới thiệu và làm cho cộng đồng các nhà đầu tư hiểu một cách sâu sắc hơn về những tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư rộng mở tại Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

 Từ khóa: quảng trị, du lịch

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây