Ngày hội văn hóa huyện Hải Lăng lần thứ XIV năm 2016

Thứ hai - 21/03/2016 07:33
Nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975-19/3/2016), tối 18/3/2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã tổ chức Ngày hội văn hóa huyện lần thứ XIV năm 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã đến dự.
-
-

Cách đây 41 năm, trong khí thế cả miền Nam tiến công và nổi dậy, cùng với các cánh quân chủ lực, quân và dân Hải Lăng đã nhất tề đứng lên tấn công, đập tan toàn bộ hệ thống ngụy quân, ngụy quyền.

Đúng 18 giờ, ngày 19-3-1975, huyện Hải Lăng, mảnh đất cuối cùng của tỉnh Quảng Trị được giải phóng. Sự kiện này đánh dấu một mốc son lịch sử chói lọi của quân và dân Hải Lăng, góp phần tạo thế và lực mới, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Bước ra khỏi chiến tranh, từ hoang tàn đổ nát, mất mát, hy sinh lớn lao, Hải Lăng bắt tay xây dựng lại từ đầu và từng bước hồi sinh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt mức khá từ 11-13%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được tăng cường; tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương được phát huy; văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực. Khu kinh tế Đông Nam được quy hoạch dọc ven biển hứa hẹn sẽ tạo ra bước phát triển đột phá trong tương lai. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực, đến nay có 2 xã đạt chuẩn NTM. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh. Đến nay có 136/141 cơ quan, đơn vị và 96/98 làng, thôn, khóm đạt chuẩn văn hóa, trong đó có 38 làng, thôn, khóm và 14 đơn vị được huyện công nhận đơn vị văn hóa xuất sắc. Năm 2015, huyện Hải Lăng được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Quốc phòng - an ninh luôn được coi trọng và thường xuyên tăng cường. Hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh từ huyện đến cơ sở...

Cùng với việc ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và của quân và dân Hải Lăng nói riêng, ngày hội văn hóa huyện lần thứ XIV năm 2016 cũng là đợt sinh hoạt văn hóa, văn nghệ mang tính cộng đồng lành mạnh, bổ ích góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân địa phương.

Sau diễn văn khai mạc là Chương trình văn nghệ, chương trình gồm 3 phần: Việt Nam một thời hào hùng; Quảng Trị máu và hoa; Hải Lăng hướng tới tương lai với những bài ca ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước…

Nhân dịp này, UBND huyện Hải Lăng đã trao trao danh hiệu Đơn vị văn hóa xuất sắc và Đơn vị văn hóa năm 2015 cho các đơn vị.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây