Liên hoan văn nghệ Hội CCB khối cơ quan hành chính sự nghiệp - Doanh nghiệp nhà nước tỉnh Quảng Trị lần thứ II

Thứ sáu - 31/10/2014 10:29
Những giai điệu tự hào, những bài ca đi cùng năm tháng và những cái nắm tay siết chặt của tình đồng chí, đồng đội gặp nhau là không khí của Liên hoan văn nghệ Hội CCB khối cơ quan hành chính sự nghiệp - Doanh nghiệp nhà nước tỉnh Quảng Trị lần thứ II được Tỉnh hội tổ chức tại TP Đông Hà vào ngày 28/10/2014.
Đ/c Lê Văn Chiến - Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan
Đ/c Lê Văn Chiến - Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Về tham dự liên hoan với 57 tiết mục của gần 250 diễn viên là cựu chiến binh, đoàn viên công đoàn viên chức, đoàn thanh niên đến từ 15 đơn vị, cơ quan khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động tổng thể trong phong trào thi đua của toàn Hội lập thành tích chào mừng 25 năm truyền thống Hội CCB Việt Nam và 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời là dịp giao lưu, gặp gỡ và giáo dục truyền thống cách mạng của hai thế hệ cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên. Liên hoan văn nghệ lần thứ II với một chương trình ca múa nhạc tổng hợp, phong phú và đa dạng có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống của ngành và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Tại liên hoan, các đơn vị đã đem đến một chương trình nghệ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một bức tranh của quá khứ bi thương mà hào hùng của dân tộc. Những lời ca đi cùng năm tháng, những ca khúc của một thời "Tiếng hát át tiếng bom" trên dãy Trường Sơn huyền thoại hôm nay lại vút bay giữa đất trời Quảng Trị. Sâu lắng, da diết về miền quê Quảng Trị mộc mạc, giản dị mà rất đổi yêu thương qua tiết mục "Nhớ về Quảng Trị", trầm hùng, tự hào về biển đảo quê hương "Tổ quốc nhìn từ biển" của Hội CCB Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Biết cách sắp xếp chương trình, tái hiện được ký ức chiến tranh, bảo vệ tình yêu và hoài bảo qua tiết mục "Miền xa thẳm" của Hội CCB Sở y tế. Hồn nhiên, yêu đời và khát vọng yêu thương của tuổi trẻ với "Con cua đá", "Gần lắm Trường Sa", "Điệp khúc tình yêu" của Hội CCB Cục thuế tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh. Dàn dựng công phu, truyền tải được thông điệp của chiến tranh gây xúc động cho khán giả đến xem qua "Đồng đội ơi" của Hội CCB Toàn án tỉnh. Những khúc ca hào hùng, những bước chân hành quân như đêm Trường Sơn có Bác của Tỉnh hội, Ý tưởng tốt, sân khấu nhiều màu sắc của Hội CCB Kho bạc nhà nước tỉnh, thắm tình đoàn kết truyền thống keo sơn về tình hữu nghị Việt-Lào của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh...Trong liên hoan lần này, múa và phụ họa được đánh giá cao, không rối rắm, phục trang đẹp, phù hợp với chủ đề và sân khấu của liên hoan, tạo được ấn tượng qua nhiều chương trình. Liên hoan được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng của một hội diễn nghệ thuật quần chúng.

Tiết mục của Hội CCB Tòa án tỉnh biểu diễn tại liên hoan

Tiết mục của Hội CCB Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch biểu diễn tại liên hoan

Liên hoan văn nghệ Hội CCB khối cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước lần thứ II là một hoạt động thiết thực, giàu tính nhân văn diễn ra trong dịp cả nước kỷ niệm những ngày lễ trọng đại. Đồng thời là dịp để những người yêu nghệ thuật của các thế hệ cựu chiến binh, công đoàn viên chức và đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi và cháy hết mình với niềm đam mê cho văn nghệ quần chúng. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 07 giải khuyến khích cho các tập thể. Ngoài ra, Ban tổ chức tặng 16 giải A cho các tiết mục xuất sắc tại liên hoan.

 

Bài; ảnh: Văn Hữu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây