Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp 05 nước tại Quảng Trị

Thứ năm - 26/05/2016 14:56
Từ ngày 18/7/2016 đến ngày 25/7/2016, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Liên hoan nghệ thuật Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp 05 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

      Đây là Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp có quy mô lớn, mang tầm quốc tế, được tổ chức định kỳ 03 năm một lần. Năm nay dự kiến sẽ có sự tham dự của 19 đơn vị nghệ thuật đến từ 05 quốc gia.

      Liên hoan là dịp để nghệ sĩ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật; giới thiệu, quảng bá các giá trị độc đáo về nghệ thuật của mỗi quốc gia; tiếp thu tinh hoa nghệ thuật, thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị của cộng đồng khối ASEAN trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để Quảng Trị giới thiệu, quảng bá nét đẹp mảnh đất, con người và những tiềm năng du lịch nơi đây với bạn bè trong nước và quốc tế.

      Theo chương trình Liên hoan, Ban tổ chức sẽ trao HCV, HCB kèm tiền thưởng cho chương trình, tiết mục gắn với đơn vị, nghệ sĩ biểu diễn đạt thành tích xuất sắc. Số lượng giải thưởng cho chương trình không vượt quá 35% tổng số chương trình tham gia, số lượng HCV cho tiết mục không vượt quá 30% tổng số giải thưởng của tiết mục.

      Để Liên hoan thành công và để lại ấn tượng sâu sắc cho các đơn vị tham gia, UBND tỉnh đã có Công văn số 1814/UBND-VX ngày 18/5/2016 về việc phân công nhiệm vụ trọng tâm đến các sở ban ngành để chuẩn bị tốt cho chương trình. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây