Lễ tổng kết “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam”huyện Hướng Hoá lần thứ 7 năm 2015

Thứ tư - 13/05/2015 15:37
Sáng ngày 13/5/2015 tại Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ tổng kết “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hoá lần thứ 7 năm 2015.
Bà Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao giải thưởng cho các em đạt giải
Bà Hoàng Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao giải thưởng cho các em đạt giải

Đến dự lễ tổng kết có bà Hoàng Thị Thu Hương- Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Đặng Minh Khanh- phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo của các phòng, ban, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải của các trường học trên địa bàn huyện.

Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hoá là một hoạt động văn hóa - nghệ thuật bổ ích, lành mạnh, có sức hấp dẫn đặc biệt đối với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng. Là dịp để phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu về mỹ thuật; góp phần giáo dục thẩm mỹ cho các em thiếu niên, nhi đồng, trong chiến lược xây dựng con người mới một cách toàn diện về tư cách, phẩm chất, đạo đức, lối sống, hướng các em đến Chân - Thiện - Mỹ, yêu quê hương, đất nước, con người, gia đình và xã hội....

“Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa lần thứ 7 năm 2015 tiếp tục được huyện quan tâm trong việc tổ chức thi vẽ trực tiếp. Các tranh thi vẽ lần này đạt chất lượng khá tốt, nhất là tranh của các em khối tiểu học, mầm non. Qua các tác phẩm tranh của các em cho thấy, tuy còn nhỏ tuổi nhưng các em hết sức quan tâm đến các vấn đề xã hội và biển đảo, chủ quyền Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước; phòng ngừa mua bán người, phòng chống nạn lao động ở trẻ em, môi trường, du lịch và lễ hội…Thông qua cuộc thi cũng là dịp để các em đánh giá mình và giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Về phía các thầy cô giáo thì đây cũng là điều kiện để họ tìm hiểu, rút kinh nghiệm về phương pháp, nội dung và chất lượng đào tạo của mình.

“Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Hướng Hóa lần thứ 7 năm 2015 có 309 học sinh tham gia dự thi vẽ tranh ở ba cấp học; có 63/64 trườngtham gia(đạt 98,4%)và 04 Câu lạc bộ trẻ em;

Trong tổng số 321 tranh, Ban tổ chức đã chọn ra 70 tranh tiêu biểu để trưng bày và quyết định trao 96  giải cá nhân ( 23 giải A; 29 giải B; 31 giải C; 13 giải khuyến khích) và 29 giải tập thể  (03 Giải nhất, 07 Giải nhì, 11 Giải ba, 08 giải khuyến khích).

Bài; Ảnh: Nguyễn Thị Lệ Quyên

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây