Lễ Giỗ tổ Khai sơn - Tưởng niệm Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang.

Thứ năm - 20/03/2014 21:06
Sáng ngày 18/3/2014 (Nhằm ngày 18/2-Giáp Ngọ), tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Quảng Trị cùng các Tăng ni Phật tử, đồng hương tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm tổ chức Lễ Giỗ tổ Khai sơn - Tưởng niệm Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang.
Lễ Giỗ tổ Khai sơn - Tưởng niệm Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang.

Đến dự lễ có đại diện Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo các tăng, ni phật tử các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng… đã về dự.

Đây là lễ giỗ tổ lần thứ 372 Tổ sư Khai sơn Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, là một trong những lễ hội tâm linh có tầm ảnh hưởng lớn của Phật giáo Quảng Trị. Đây là dịp để chư Tăng Ni Phật tử, đồng hương Quảng Trị và du khách gần xa về dự lễ.

Chùa Sắc Tứ được xây dựng vào năm 1739 đời vua Lê Ý Tông và có tên gọi là Am Tịnh Độ, trùng tu vào năm 1941 và xây dựng lại vào năm 1997 đến 2001. Chùa Sắc Tứ có tên gọi là Tịnh Quang Tự hay Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang. Trải qua hơn 250 năm tồn tại, biết bao biến thiên, thăng trầm của lịch sử xảy ra trên vùng đất này làm chùa thay đổi khá nhiều nhưng vẫn khẳng định được tầm quan trọng bằng cội nguồn nhân bản truyền thống của đất và người Quảng Trị. Hàng năm vào ngày 18 tháng 2 Âm lịch, hàng ngàn phật tử, du khách nô nức kéo về dự lễ hội Giỗ tổ Khai Sơn.

Tổ Đình Sắc Tứ đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích cấp Quốc gia năm 1991 và ngày nay trở thành một địa chỉ du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách khi về với Quảng Trị.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài; Ảnh: Nguyễn Thị Duyên

 Từ khóa: tỉnh quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây