Khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 20/04/2015 15:15
Ngày 17/4/2015, tại TP Đông Hà tỉnh Quảng Trị, Cục văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015).
Đại diện lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, UBND tỉnh, Sở VH,TT&DL cắt băng khai mạc triển lãm
Đại diện lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, UBND tỉnh, Sở VH,TT&DL cắt băng khai mạc triển lãm

Đến dự khai mạc triển lãm có đại lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh và 19 đoàn nghệ thuật quần chúng trên cả nước về với Quảng trị tuyên truyền ca khúc cách mạng trong dịp này. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc và tôn vinh những thành quả cách mạng trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Triển lãm giới thiệu 130 tác phẩm của 55 họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước. Những tác phẩm tiêu biểu này được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung tranh cổ động trưng bày tại triển lãm đã thể hiện và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân Việt Nam và thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Triển lãm được trưng bày tại 3 địa điểm Trung tâm văn hóa tỉnh, Bảo tàng Thành Cổ Quảng Trị, Cầu Hiền Lương là những hoạt động trong lễ hội Thống nhất non sông.

Đại diện lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, UBND tỉnh, Sở VH,TT&DL tham quan tranh triển lãm tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh

Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Qua triển lãm giáo dục được tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, tôn vinh và tri ân những anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cũng như niềm tự hào, sẻ chia của thế hệ hôm nay. 

Bài; Ảnh: Văn Hữu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây