Khai mạc Hội thi sáng tác tranh Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố Đông Hà năm 2015

Thứ hai - 27/04/2015 08:49
Trong không khí thi đua sôi nổi của các cấp, các ngành lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 43 năm giải phóng Đông Hà, Quảng Trị; chào mừng Đại hội Đảng các cấp và thực hiện tháng cao điểm năm chủ đề xây dựng văn minh đô thị; sáng ngày 22/4/2015 tại Trường Tiểu học Hùng Vương, Ban Tổ chức cuộc thi "Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" thành phố Đông Hà đã tổ chức khai mạc Hội thi sáng tác tranh Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố năm 2015.
Khai mạc Hội thi sáng tác tranh Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố Đông Hà năm 2015

Đến với Hội thi năm nay, quy tụ 260 thí sinh xuất sắc đã qua vòng thi sơ khảo của 40 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở, đơn vị trên địa bàn thành phố. Với các chủ đề tự chọn theo Thông báo Thể cuộc thi, các em thiếu nhi đã tổ chức sáng tác tranh trong thời gian thi 120 phút đối với bậc Mầm non, 180 phút đối với bậc Tiểu học và Trung học cơ sở.

Hội thi thực sự trở thành sân chơi bổ ích dành cho các em thiếu nhi yêu thích bộ môn hội họa. Thông qua Hội thi đã khuyến khích, động viên hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, qua đó để phát hiện những năng khiếu để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tài năng, đồng thời tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu nhi. Qua những nét vẽ hồn nhiên, ngây thơ của các em với đề tài phong phú, đa dạng, đã cho chúng ta thấy được cách nhìn cuộc sống của lớp thiếu nhi ngày nay, thấy được sự phát triển và trí tưởng tượng phong phú, đa sắc màu trong trí tuệ, tư duy của các em…. Mỗi bức tranh là một thế giới sắc màu tuổi thơ, vẽ lên tình yêu quê hương, đất nước, con người, tình yêu biển đảo Tổ quốc, tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc, về nhận thức đối với văn hóa tham gia giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, những ý tưởng sáng tạo góp phần xây dựng thành phố Đông Hà ngày càng văn minh, giàu đẹp, hiện đại.

Theo Kế hoạch Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức chấm thi và tổng kết trao giải cho các thí sinh có tác phẩm xuất sắc trong tháng 5 sắp tới và gửi các tác phẩm có giải cao đi dự thi "Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam" tỉnh Quảng Trị năm 2015.

Bài; Ảnh: Diểm Nhiên

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây