Khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2014

Thứ sáu - 15/08/2014 17:55
Sáng ngày 15/8/2014 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2014 (EWEC - Đà Nẵng 2014).
Ông Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ khai mạc
Ông Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ khai mạc

 

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các tỉnh đến từ Lào, Thái Lan, Malaysia, đại diện lãnh đạo các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại thành phố Đà Nẵng,  lãnh đạo các địa phương và hơn 150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Ông Huỳnh Đức Thơ Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đọc diễn văn khai mạc Hội chợ

Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2014 do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng phối hợp với các Sở Ngoại vụ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với chủ đề “EWEC – Hợp tác và phát triển bền vững”. Hội chợ thu hút 150 doanh nghiệp tham gia với gần 300 gian hàng trong đó 248 gian hàng của doanh nghiệp đến từ 14 tỉnh thành trong nước. Các doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài tham gia gồm gian hàng của Đại sứ quán Nam Phi, Tổng cục Du lịch Malaysia (4 gian hàng), doanh  nghiệp thuộc các tỉnh Nakhomphanom, Ubon, Viện MêKông, Khon kean của Thái Lan (25 gian hàng), 12 gian hàng đến từ Lào gồm thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Sekong, Savanakhet, Attapư, Khăn Muộn, Champasak. Đây là lần thứ 4, Hội chợ EWEC - Đà Nẵng được tổ chức để các địa phương trên tuyến giới thiệu các thành tựu của mình, đồng thời góp phần tăng cường hiểu biết, quảng bá tiềm năng du lịch, thương mại, đầu tư, nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế và doanh nghiệp về những cơ hội phát triển của các nước trên tuyến lang Hành lang kinh tế Đông – Tây.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ

Trong khuôn khổ Hội chợ lần này còn diễn ra nhiều sự kiện:Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa UBND TP Đà Nẵng và tỉnh Khon kean (Thái Lan); Hội thảo “Cộng đồng ASEAN 2015 và tác động đến hợp tác khu vực trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây”;  Chương trình giới thiệu sản phẩm và bán sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Chương trình kết nối giao thương với các DN trên tuyến EWEC (Việt Nam-Lào-Thái Lan)…..

Với vị trí địa lý là Cửa ngõ về phía Việt Nam trên tuyến Du lịch Hành lanh kinh tế Đông – Tây. Tham gia Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2014, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Trị chủ trì phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị - Chi nhánh XNK Sepon tổ chức một gian hàng để xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư vào tỉnh Quảng Trị. Phát hành miễn phí cho khách tham quan các ấn phẩm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, bán một số sản phẩm đặc trưng của thị trường Quảng Trị. 

Gian hàng triển lãm Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị tại Hội chợ

Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2014 diễn ra từ ngày 15/8 đến hết ngày 20/8/2014.

Một số hình ảnh tại Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2014:

 

 

 

 

 

Bài; ảnh: Nguyễn Hải Quang

 Từ khóa: đà nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây