Họp báo Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Trị

Thứ tư - 10/06/2015 07:59
Ngày 9/6/2015, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo về việc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Trị. Tham dự có các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tạo, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương.
-
-

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa diễn ra từ ngày 11/6 – 15/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị. Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay bằng nhiều ngôn ngữ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Đến thời điểm này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức các đợt triển lãm tại các tỉnh, thành trong cả nước. Triển lãm nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã giải đáp các câu hỏi của phóng viên liên quan đến Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Chiều cùng này, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền biển đảo trong tình hình mới. Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, chủ trương và đối sách giải quyết tranh chấp biển đảo của Đảng và Nhà nước ta; một số lưu ý trong công tác truyền thông giáo dục về Biển Đảo.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: ubnd tỉnh, thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây