Hơn 28 tỷ đồng xây dựng khu dịch vụ du lịch Nhật Tân

Thứ ba - 17/06/2014 09:11
(QT) - Để sớm triển khai xây dựng khu dịch vụ du lịch Nhật Tân với diện tích 5,4 ha, UBND xã Triệu Lăng (Triệu Phong, Quảng Trị) đang đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho đơn vị thi công.

Đến nay, UBND xã đã thống nhất phương án và hoàn thành các thủ tục để chi trả tiền cho người dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án. Đây là dự án được UBND tỉnh quyết định phê duyệt từ tháng 10/2013 với tổng mức đầu tư 28.905 triệu đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu hạ tầng du lịch 18 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách phân cấp huyện quản lý để xây dựng đường giao thông vào khu du lịch với tổng chiều dài tuyến 862,34m được bê tông nhựa, bê tông xi măng tùy theo từng đoạn; hệ thống cấp điện; hệ thống thoát nước và bảo vệ môi trường. Thời gian thực hiện dự án 3 năm, từ 2014- 2016. UBND huyện Triệu Phong làm chủ đầu tư. 

Ông Trần Mai Son, Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng cho biết, sau khi triển khai dự án khu dịch vụ du lịch này, bãi tắm biển Triệu Lăng sẽ được “đánh thức”, thu hút khách du lịch đến với bãi tắm này. Trước mắt, UBND xã đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện mở được 2 lớp dạy nghề nấu ăn, chế biến thực phẩm cho 50 người. Đồng thời, đang có kế hoạch kêu gọi các nhà đầu tư đến mở các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn... phục vụ du khách. 

                                                              NGUYỄN VINH

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây