Hội thi thiếu nhi vẽ tranh “Em yêu biển đảo quê hương”

Thứ hai - 10/08/2015 09:23
Ngày 9/8/2015, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”.
Các thí sinh thể hiện bức tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” tại hội thi
Các thí sinh thể hiện bức tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” tại hội thi

Tham gia hội thi có 33 thí sinh đến từ các Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, thành phố Đông Hà và Trung tâm Mái ấm Tình hồng. Với thời gian thi 200 phút, mỗi nhóm có 3 thí sinh tham gia vẽ 1 bức tranh trên bạt hiflex, kích thước 0,8x1,2 m, chất liệu arylic. Nội dung vẽ thể hiện sự giàu đẹp của biển đảo Việt Nam; cuộc sống lao động và bảo vệ vùng biển của ngư dân và bộ đội hải quân; mối quan hệ gắn bó giữa quân và dân; tình cảm mật thiết giữa bộ đội và các cháu thiếu nhi; khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; thể hiện ước mong cuộc sống hạnh phúc, hòa bình và tình yêu Tổ quốc… 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải A cho các đơn vị: Trường THCS Nguyễn Tất Thành và THCS Hiếu Giang (Đông Hà), Hội đồng Đội huyện Vĩnh Linh và Hội đồng Đội huyện Triệu Phong và 7 giải B. 

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, nhằm giúp các em thể hiện tình cảm của mình với quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức cho các em về chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc. Qua đó, phát hiện và phát triển năng khiếu, bồi dưỡng tư duy, óc thẩm mỹ sáng tạo trong thiếu nhi. 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây