Hội thảo nâng cao năng lực hành chính công

Thứ sáu - 03/07/2015 08:19
Ngày 29/6/2015, Văn phòng Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị phối hợp với Trường Đại học Kuynghee – Hàn Quốc tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực hành chính công. Đến dự với Hội thảo này có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị, ông Nguyễn Huy, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình này, cùng các giáo sư tiến sỹ, các chuyên gia đền từ trường Đại học Kuynghee – Hàn Quốc, và hơn 200 đại biểu là cán bộ Lãnh đạo, các chuyên viên đến từ các Sở, ban ngành, các huyện xã quản lý mảng hành chính công.
-
-

 Nói đến phát triển nền hành chính công chính là nâng cao năng lực, hiệu lực hiệu quả của nền hành chính Nhà nước. Đây cũng chính là mục tiêu mà Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện với nhiệm vụ là cải cách nền hành chính nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng một nền hành chính trong sạch, có đủ năng lực, sử dụng đúng quyền lực và từng bước hiện đại hóa để quản lý có hiệu quả công việc của nhà nước, thúc đẩy xã hội phát triển lành mạnh,đúng hướng, phục vụ tốt đời sống của nhân dân, xây dựng nếp sống và làm việc đúng theo pháp luật của xã hội. Nhằm để thực hiện được vấn đề này, Chính phủ Việt Nam đã không ngừng hợp tác với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc để nghiên cứu phát triển nền hành chính của đất nước, đặc biệt là hành chính công sở.

Cũng trong khuôn khổ đó, được cự cho phép của 2 Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thực hiện Chương trình Hạnh phúc trên địa bàn.

Trong 2 ngày, các đại biểu đã được giảng viên là các chuyên gia, nhà quản lý, giáo sư Viện Đại học hành chính công truyền đạt kinh nghiệm, chia sẻ tri thức  qua 05 chuyên đề… với mong muốn cải thiện hành chính của tỉnh Quảng Trị một cách thiết thực, giúp Quảng Trị tìm ra những giải pháp tích cực nhất để đạt hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực hành chính công.

Bài; Ảnh: Nguyễn Thị Duyên

 Từ khóa: chương trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây