Hội nghị triển khai Thông tư Liên tịch số 29/2013/TTLT-BYT-BVHTTDL-BCA-BLĐTBXH

Thứ sáu - 03/07/2015 08:16
Ngày 26/6/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Phòng chống HIV tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư Liên tịch số 29/2013/TTLT-BYT-BVHTTDL-BCA-BLĐTBXH hướng dẫn việc thực hiện biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV bằng bao cao su tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.
Ông Nguyễn Văn Chiến,Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Văn Chiến,Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội thảo, có các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh; Trung tâm phòng chống HIV.. và hơn 40 cán bộ công chức, viên chức đến từ các Sở, ban, ngành và phòng, ban huyện thị.

Như mọi người đều biết, dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính trị và trật tự an toàn xã hội, đến sự phát triển của đất nước và tương lai giống nòi. Do đó, công tác phòng, chống HIV/AIDS tiếp tục được khẳng định là một nhiệm vụ phức tạp, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài hơn, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước, sự tham gia của toàn xã hội và của mỗi người dân.

Hội thảo lần này, chúng ta sẽ bàn về các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV bằng bao cao su tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Chúng ta sẽ bàn xem làm thế nào để việc cung cấp các dịch vụ về HIV được hiệu quả hơn; Làm giảm tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm có nguy cơ cao và từng bước hạn chế tốc độ lây nhiễm từ các nhóm người ra cộng đồng dân cư.

Bài; Ảnh: Nguyễn Thị Duyên

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây