Hội nghị - Hội thảo Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung

Thứ sáu - 08/08/2014 08:47
Trong hai ngày 6 và 7 tháng 8 năm 2014, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013-2014 và Hội thảo "Công tác phục vụ bạn đọc ngoài thư viện".
Ông Nguyễn Hữu Thắng - TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị  phát biểu chào mừng tại hội nghị
Ông Nguyễn Hữu Thắng - TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị phát biểu chào mừng tại hội nghị

Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc Thư viện Quốc gia, Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Thắng - TUV, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Trị, Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Thanh hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở VH,TT&DL Quảng Trị, lãnh đạo các phòng Văn hoá - Thông tin các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo và cán bộ công chức làm công tác thư viện của 6 tỉnh Bắc miền Trung.

Tại hội nghị, Ông Lê Đình Hào - Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung đã báo cáo tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung nhiệm kỳ 2013-2014 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2015.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm hay nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ngoài thư viện như: phục vụ sách cho người khiếm thị, luân chuyển sách về thư viện các trường học, trại giam, trung tâm bảo trợ xã hội và hình thành các điểm truy cập internet miễn phí, mô hình thư viện xanh... để thu hút ngày càng đông đảo lượng bạn đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập và đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc đa dạng của các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo của Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia, Hội Thư viện Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo, ghi nhận những cố gắng và hoạt động có chất lượng, hiệu quả của Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung trong việc khắc phục khó khăn, tăng cường phối - kết hợp, phát huy tính chủ động sáng tạo để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của độc giả. Các đồng chí lãnh đạo cũng chia sẽ những khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn lực con người và các điều kiện khác làm ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp thư viện.

Trong khuôn khổ hội nghị - hội thảo, Liên hiệp Thư viện đã tổ chức thi đấu giao lưu môn cầu lông giữa các cán bộ làm công tác thư viện 6 tỉnh Bắc miền Trung; Thăm các di tích lịch sử như: Thành Cổ Quảng Trị, Địa đạo Vịnh Mốc và viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Các hoạt động của Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung tại Quảng Trị đã để lại ấn tượng sâu sắc, có ý nghĩa đối với các nhà quản lý, lãnh đạo và cán bộ công chức làm công tác thư viện của 6 tỉnh Bắc miền Trung.

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây