Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”

Thứ tư - 19/08/2015 09:52
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng về chương trình mục tiêu quốc gia xây dưng nông thôn mới. Sáng 18/8/2015, tại huyện Gio Linh, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Bà Nguyễn Thị Thu Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị  trao Giải Nhất cho Đội Gio Sơn
Bà Nguyễn Thị Thu Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị trao Giải Nhất cho Đội Gio Sơn

Đến dự Hội thi có Đ/c Nguyễn Thị Thu Thanh – Phó Chủ tịch thường trực, cùng các đồng chí trong cơ quan thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Quảng Trị; Đại diện Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh; Đ/c Hoàng Đình Nam – UVTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Gio Linh; Đ/c Trần Lương Quang – UVTV – Phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh; Đại diện lãnh đạo Hội LHPN 9 huyện thị trong tỉnh; Đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN các xã Gio Phong, Gio Mỹ, Gio Sơn cùng đông đảo nhân dân, hội viên phụ nữ huyện Gio Linh.

Tham gia Hội thi lần này gồm có 3 đội đến từ các xã Gio Phong, Gio Sơn và Gio Mỹ của huyện Gio Linh. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu.

Ngay từ phần thi chào hỏi, các thí sinh của cả 3 đội đã thu hút khán giả bởi sự phong phú, đa đạng trong cách thể hiện và giới thiệu những  thành tích nổi bật của địa phương, đơn vị trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới.

Bằng hình thức bốc thăm và trả lời câu hỏi, ở phần thi kiến  thức các đội đã thể hiện khá xuất sắc sự hiểu biết của mình về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm, 3 tiểu phẩm của cả 3 đội được dàn dựng công phu, nhiều tình tiết gây cười, với các nội dung: Rác thải, hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới; chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, … đã được các đội thi đưa vào sân khấu hoá hết sức phong phú. Thông qua đó, các đội đã chuyển tải khá đầy đủ những kiến thức cơ bản và ý nghĩa, mục đích, nội dung của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, cả 3 đội đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Gio Sơn, giải nhì cho đội Gio Mỹ và giải ba cho đội Gio Phong.

Bài; Ảnh: Trần Thị Long

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây