Hội CCB huyện Triệu Phong: Khánh thành bia di tích lịch sử Đình làng An lợi, xã Triệu Độ

Thứ hai - 01/12/2014 09:50
Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2014), sáng 28/11, Hội CCB huyện Triệu Phong phối hợp với chính quyền xã Triệu Độ tổ chức lễ khánh thành bia di tích lịch sử Đình làng An Lợi.
Khánh thành bia di tích lịch sử Đình làng An lợi, xã Triệu Độ
Khánh thành bia di tích lịch sử Đình làng An lợi, xã Triệu Độ

Để chuẩn bị lực lượng cho cao trào kháng Nhật cứu nước, giành chính quyền trong toàn Phủ, thực hiện Chỉ thị của Tỉnh ủy Quảng Trị, tháng 7/1945, Phủ ủy Triệu Phong đã chọn Đình làng An Lợi, xã Triệu Độ làm nơi tổ chức huấn luyện quân sự cho huấn luyện viên ở các xã trên địa bàn. Lớp huấn luyện này có trên 60 người, biên chế thành một đại đội tự vệ, luyện tập tại Đình làng An Lợi. Sau lớp này, khắp nơi trong toàn Phủ đã dấy lên phong trào luyện tập quân sự, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Với ý nghĩa lịch sử đó, Hội CCB huyện Triệu Phong đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quyên góp được tổng số tiền gần 60 triệu đồng, để xây dựng bia di tích. Sau gần 01 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, đảm bảo kỹ, mỹ thuật theo đúng thiết kế để bàn giao cho chính quyền địa phương.

Bia di tích được xây dựng sẽ trở thành địa chỉ đỏ nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của cha ông đối với các thế hệ.

Tin, ảnh: Hồng Lĩnh – Kim Thoa  

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây