Giới thiệu sách “Bản anh hùng ca tuổi thanh niên”

Thứ hai - 28/03/2016 15:42
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), Thư viện tỉnh Quảng Trị trân trọng giới thiệu cuốn sách do Thạc sỹ Nguyễn Văn Phong chủ biên - “Bản anh hùng ca tuổi thanh niên” được Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2006.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mở đầu cuốn sách là những lời căn dặn ân cần, sự tin tưởng gửi gắm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và các vị lãnh tụ đối với tầng lớp thanh niên: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Phải thấm nhuần đạo đức cách mạng, khiêm tốn, đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lần nhau, ra sức cần kiệm xây dựng nước nhà”. Những lời dạy sâu sắc đó luôn là kim chỉ nam cho mỗi thanh niên trên con đường học tập, phấn đấu và cống hiến. Bốn phần chính của cuốn sách dẫn người đọc đi ngược về quá khứ đến hiện tại với những tấm gương trẻ tiêu biểu, từ “Lớp thanh niên đầu tiên và những Lãnh tụ tiền bối của Đảng Cộng sản Việt Nam” (Phần I); “Những đoàn viên thanh niên ưu tú trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước” (Phần II); đến “Những gương mặt thanh niên ưu tú thời kỳ đổi mới” (Phần III). Phần IV cuốn sách hệ thống lại một cách đầy đủ  “Lịch sử 75 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Gần ba trăm trang sách với lối viết mộc mạc, hành văn giản dị, chứa chan tình cảm yêu thương, kính phục và lòng tự hào, biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ thanh niên ưu tú của tổ quốc. Đó là các vị tiền bối, những người cộng sản đầu tiên đặt nền móng cho cho cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, những chiến sĩ cách mạng quả cảm trên mặt trận chống quân thù, đến những thanh niên gương mẫu, trí tuệ trong thời đại mới. Mỗi cái tên Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Văn Thụ, Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Phong, Tô Hiệu, Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Cù Chính Lan, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Mã Lương, Đặng Thái Sơn, Trần Tử Quảng, Võ Quốc Thắng… là mỗi nốt nhạc hào hùng trong bản anh hùng ca bất hủ được viết nên bởi bao thế hệ thanh niên Việt Nam.

Cuốn sách “Bản anh hùng ca tuổi thanh niên” không chỉ đem đến cho người đọc những hiểu biết về chặng đường truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; mà còn nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay biết trân trọng quá khứ và không ngừng học tập, làm việc, cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết; tiếp tục tô thắm ngọn cờ truyền thống của cha anh, viết tiếp bản anh hùng ca vĩ đại của dân tộc.

Tác giả: Trần Thị Hương - Thư viện tỉnh 

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây