Dựng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái

Thứ năm - 27/11/2014 15:53
Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), sáng 21/11/2014, tại khu vực đình làng Kiên Phước, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân tổ chức lễ dựng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, hy sinh trong hai cuộc chiến đấu trường kỳ của dân tộc.
Dựng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái được xem là vùng tiền chiến khu cách mạng của huyện Triệu Phong. Mảnh đất và con người nơi đây đã che giấu và nuôi dưỡng nhiều chiến sỹ cộng sảng, bộ đội và du kích, trong đó có cả những vị tiền bối cách mạng như đồng chí Trần Hữu Dực. Theo thống kê, thôn Kiên Phước có trên 90% hộ gia đình có công với cách mạng, 11 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và 38 liệt sỹ. Để tưởng nhớ và tri ân những người có công với nước, chính quyền địa phương đã kêu gọi sự đóng góp của nhân dân số tiền 50 triệu đồng để xây dựng bia tưởng niệm.

Công trình hoàn thành sẽ tạo thành khu văn hóa tâm linh bao gồm đình làng - bia tưởng niệm, là nơi để mọi người thăm viếng vào các dịp lễ tết, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ.

Bài; ảnh: Phan Thị Lĩnh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây