Đón nhận danh hiệu Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh

Thứ hai - 14/07/2014 08:17
(QT) - Ngày 12/7/2014, thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2008-2013.
Đại điện làng Phú Hội đón nhận danh hiệu Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh
Đại điện làng Phú Hội đón nhận danh hiệu Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh

Thôn Phú Hội có 362 hộ dân với trên 1.600 nhân khẩu. Qua 5 năm thực hiện phong trào xây dựng đơn vị văn hóa xuất sắc giai đoạn 2008 - 2013, cán bộ và nhân dân thôn Phú Hội đã hưởng ứng tích cực cuộc vận động, đoàn kết thống nhất, bám sát các nội dung thi đua và thực hiện đầy đủ 5 tiêu chí của đơn vị văn hóa. Với đặc điểm người dân chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, những năm qua, nhân dân trong thôn đã đoàn kết giúp nhau trong quá trình vươn khơi bám biển cũng như xây dựng nếp sống lành mạnh, văn minh… 

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triệu đồng/năm; không còn nhà ở tạm bợ, dột nát. Năm 2013, có 354/362 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các quy ước, hương ước của làng cũng như quy chế dân chủ ở cơ sở được nhân dân thực hiện đầy đủ nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đặc biệt là trong việc cưới, việc tang, các ngày lễ hội của làng. 

Với những kết quả đạt được, thôn Phú Hội là một trong 142 làng trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2008- 2013. 

                                                Tin, ảnh: CẢNH THU – KIM THOA

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây