Đoàn nghệ nhân huyện Đakrông giành nhiều giải thưởng tại Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung

Thứ tư - 27/05/2015 08:07
Vừa qua, Đoàn nghệ nhân dân tộc huyện Đakrông đã đại diện cho tỉnh Quảng Trị tham dự “Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2015” được tổ chức tại Nghệ An.
Đoàn nghệ nhân huyện Đakrông tham gia ngày hội
Đoàn nghệ nhân huyện Đakrông tham gia ngày hội

Đây là sự kiện văn hóa nằm trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2015, góp phần tôn vinh, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, khẳng định tình đoàn kết các dân tộc anh em, cùng nhau xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với chủ đề “Các dân tộc miền Trung đoàn kết - giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc - góp phần phát triển bền vững đất nước”, ngày hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thể hiện các nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của riêng miền Trung với sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Ninh Thuận… 

Tham dự ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung, đoàn nghệ nhân huyện Đakrông đã giành được 1 HCV, 1 HCB tại các môn đẩy gậy nữ và nam; 3 giải A, 2 giải B và 1 giải khuyến khích cho các hoạt động văn hóa tại ngày hội. Đồng thời, đoàn cũng đã được Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc tại ngày hội. 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây